Các loại phông chữ

      37
*
*
Suprise Me
*

Có không ít fonts chữ nhiều chủng loại với sáng tạo nói riêng cho mình. Nhưng Shop chúng tôi đã chọn lọc ra đều viên “kim cương” giá trị độc nhất vào hàng chục ngàn fonts chữ miễn chi phí bao gồm sẵn bên trên Internet, nhằm bạn có thể áp dụng vào kiến thiết cùng đồ họa của chính mình. Và đây là tập đúng theo 60 fonts chữ “xịn” duy nhất với trọn vẹn miễn tầm giá.

Bạn đang xem: Các loại phông chữ

Hầu không còn rất nhiều vẻ bên ngoài chữ được liệt kê ở đây hoàn toàn có thể được sử dụng cho các dự án cá thể với thương thơm mại, với tạo thành 8 thể các loại để các bạn tuyển lựa.

Quý Khách sẽ sẵn sàng khám phá không nào?

A – Phông chữ có chân (Serif Fonts)

01. Playfair Display

Font chữ bao gồm chân này rước xúc cảm từ Thời kì knhị sáng làm việc châu Âu vào lúc cuối cầm cố kỉ 18 với có thiết kế bởi vì 1 Designer mang tên là John Baskerville. Playfair Display có sự tương phản cao giữa những mặt đường nét trong cùng một kí từ bỏ (high – contract) với cài đặt sự tinh tế được kế thừa trường đoản cú hồ hết nét cây viết tạo cho từ loại cây bút lông con kê vào tiến độ này.

Đây là 1 trong dự án kiến thiết được dẫn dắt vì designer fan Hà Lan – Claus Eggers Sørensen, được phát triển thành mã mối cung cấp mlàm việc, cùng rất có thể được tra cứu thấy tại GitHub (dịch vụ cung cấp kho tàng trữ mã nguồn).

02. Lora

Lora là một phông chữ miễn tổn phí có bắt đầu từ thư pháp. Được xây dựng mang lại khuôn chữ Cyreak trong những năm 2011, với cùng 1 phiên phiên bản bổ sung cập nhật những kí tự Cyrillic được chế tạo năm 2013, bao hàm 4 phong cách: chữ thường xuyên, đậm, nghiêng và nghiêng đậm.

Sự tương phản làm việc phần đa con đường cong, với đường nét nhô ra ở những góc chữ in mang lại đến phông chữ này một sự cân đối tuyệt vời nhất cùng đậm tính tiên tiến. Dù Lora được về tối ưu hóa để thực hiện cho những website, dẫu vậy các bạn hoàn toàn có thể thực hiện phông chữ này cho việc in dán vào dự án công trình.

03. Butler

Được đem cảm xúc tự hình dáng chữ Dala Flodomain authority và hệ thống chữ Bodoni, Butler là 1 trong những font chữ miễn phí được thiết kế theo phong cách bởi Fabian De Smet. Với mục tiêu mang đến khá thở văn minh đến serif, anh đang phối hợp những đường cong cổ điển với thêm độ đậm cho những kí từ.

Hệ font chữ Butler bao gồm 334 kí từ, 7 cỡ chữ thường và 7 cỡ chữ in đậm, và bao hàm các chữ số, các lốt nối với phân số. Butler còn tương xứng với khá nhiều hệ ngôn ngữ không giống nhau, bằng Việc chế tạo các chữ tượng hình. De Smet gợi nhắc rằng, fonts chữ này sẽ tương đối phù hợp cho vấn đề xây cất các poster, đông đảo đề mục lớn, xây đắp sách với các biển lớn hiệu tô điểm.

04. Arvo

Arvo là 1 trong phông chữ hình học tất cả chân lớn (geometric slab-serif), cân xứng với Việc trình chiếu trên màn hình cùng cả thực hiện vào in dán. Được xây cất nhằm đọc dễ, Arvo được trí tuệ sáng tạo bởi Anton Koovit và được ra mắt bên trên tự điển của Google Font nlỗi một một số loại fonts chữ không có bạn dạng quyền. Không giống như cùng với những loại chữ slab-serifs khác trên Google Font, Arvo bao gồm kiểu chữ hay, chữ nghiêng, in đậm và nghiêng đậm.

05. Crimson Text

Đây là 1 font text miễn phí tổn được tạo thành đến Việc xuất bản sách, đem xúc cảm từ phông chữ Garamond truyền thống. Crimson Text được tạo thành do 1 designer fan Đức – Sebastian Kosch, người chịu đựng tác động vày phong cách của Jan Tschichold, Robert Slimbach cùng Jonathan Hoefler.

Đây còn là một fonts chữ hâm mộ của Taylor Palmer, một UX designer cứng cáp kinh nghiệm đến từ Mỹ. “Crimson Text là một phông chữ đầy tinh tế, cùng hoàn toàn có thể thay thế mang lại giao diện chữ Garamond truyền thống bởi vì download phần lớn nét nghiêng cảm hứng và sự mạnh mẽ đầy tuyệt vời.” Anh sẽ chia sẻ như vậy.

06. Aleo

Aleo bao gồm đường nét bo tròn tương đối cụ thể và mua cấu tạo mềm mịn và mượt mà, mang đậm tính cá thể trong khi vẫn rất giản đơn phát âm. Font chữ này bao hàm 6 phong cách không giống nhau: 3 cường độ (mỏng dính, vừa với đậm), tương xứng cùng với 3 phong cách chữ nghiêng. Được công bố nằm trong phiên bản quyền của SIL, Aleo được thiết kế theo phong cách do Alessio Laiso, 1 designer nghỉ ngơi IBM Dublin, và hơi tương đồng với phông chữ slab-serif – Lato lớn.

07. Cormorant

Cormorant là 1 trong những kiểu dáng chữ serif được đem xúc cảm trường đoản cú kiểu dáng chữ Garamond. Được vẽ tay và chế tác bởi Christian Thalmann, bạn được biết đến cùng với font chữ Catharsis đã miêu tả rằng “đây là một font text serif đầy sắc bén, với đều con đường cong mạo hiểm và con đường nét rực rỡ”. Font chữ này sẽ cực kì cân xứng cùng với các headline cùng phần text bên trên poster cùng với size béo, bên trên màn hình hiển thị với cho cả vấn đề xuất bản. Đặc biệt, Cormorant vẫn rất giản đơn phát âm dù nghỉ ngơi phần nhiều kích cỡ nhỏ tuổi nhất.

08. Brela

Brela là 1 trong những hình dạng chữ serif bao gồm tính nhân văn uống (humanistic) được thiết kế siêng biệt dành cho câu hỏi biên tập. Với x-height (chiều cao cơ phiên bản của một loại chữ) được đánh giá là dễ chịu, font text này rất dễ dàng gọi, trong cả với đa số kích cỡ bé dại nhất, và vẫn đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ đối với cả mọi chữ đậm và các phần headline phệ. Brela có phong cách thiết kế bởi vì một công ty chuyên về sáng tạo nghỉ ngơi Tây Ban Nha – Makarska Studio, và được xuất bạn dạng cùng với nhì size chữ thường xuyên cùng chữ in đậm.

09. Libre Baskerville

Libre Baskerville là một website font được tối ưu hóa giành cho body toàn thân text (khoảng tầm 16px). Lấy xúc cảm từ bỏ cỗ fonts nhiều năm Baskerville của American Type Founders từ năm 1941, nhưng Libre Baskerville có khoảng cách x- height cao hơn nữa so với phiên phiên bản cũ, phần counter (không khí white color bao bọc vày một dáng vẻ chữ) rộng lớn hơn cùng tất cả độ contrast (sự tương bội phản của đường nét dày và nét mỏng của một chữ) thấp hơn một chút ít, giúp đỡ bạn dễ dãi phát âm được trên màn hình. Dự án về Libre Baskerville được dẫn dắt bởi Impallari Type – 1 designer siêng về kiến tạo chữ ở Rosario, Argentimãng cầu.

Taylor Palmer – 1 UX designer cứng cáp kinh nghiệm cho Utah, Mỹ – đã chia sẻ rằng, anh đam mê phát âm các phông chữ Libre, như thể như Libre Baskerville. Anh ấy còn gợi nhắc cho bạn một font chữ “bọn họ hàng” tương tự với cũng trọn vẹn miễn tầm giá, sẽ là Libre Franklin. “Libre Franklin bao gồm con đường nét thiệt trẻ khỏe nlỗi những loại chữ truyền thống lịch sử, như Franklin Gothic – đưa về cho những con đường headline trên những bài xích báo – sự sắc sảo và sắt đá, tuy nhiên vẫn đầy tinh tế và sắc sảo để mang vào phần text paragraph”, Taylor giải thích.

10. Jura

1 font text tkhô hanh lịch đầy tuyệt hảo, Jura gồm có đặc thù cá biệt như tỉ lệ những chữ hẹp và sự chi tiết, bao gồm những nét bo tròn, những cụ thể chân chữ sở hữu dáng vẻ của mẫu nêm. Font chữ này trông vô cùng tốt khi áp dụng vào những kích cỡ phệ, nhưng lại vẫn hiểu tương đối rõ ở đa số size nhỏ dại, cùng được tạo ra vị một designer fan Mỹ tên là Ed Merritt.

Xem thêm: Khắc Phục 100% Lỗi Không Vào Được Facebook Khi Bị Chặn, Không Đăng Nhập Facebook Được

11. Fenix

Fénix là một font chữ được trí tuệ sáng tạo dựa trên cảm xúc từ chữ calligraphy (chữ viết tay từ cây bút lông cùng mực). Font chữ này hết sức phù hợp mang đến Việc kiến thiết các văn bạn dạng cùng cả copy cho chỗ body. Là sự phối kết hợp hài hòa và hợp lý giữa những đường đường nét khỏe mạnh, và sự mềm mại của các đường bo tròn, Fénix đem đến cho mình xúc cảm thật thoải mái và dễ chịu và thích thú khi hiểu rất nhiều đoạn vnạp năng lượng bạn dạng nhiều năm với size nhỏ tuổi. Đây là sáng chế của Fernanvì chưng Díaz.

12. Luthier

Luthier là một phong cách chữ mang đậm âm hưởng hiện đại nhất cùng với hầu như đặc thù nlỗi những đường nét chân chữ siêu tinh tế và sắc sảo cùng có sự tương bội nghịch cao, trong cả cùng với chữ thường, chữ đậm cùng cả chữ nghiêng. Luthier rất có thể áp dụng cho cả phần headline với body text vào văn uống bản, với sẽ tương đối tương xứng mang lại bài toán kiến thiết tìm hiểu sự trọng thể hoặc những chủ thể tri thức. Font chữ này được tạo nên bởi Adrià Gómez, 1 designer tới từ Barcelona.

13. Slabo

Là font text serif phổ biến tuyệt nhất trên Google Font, Slabo được thiết kế với vị John Hudson, đơn vị đồng sáng lập của Tiro Typeworks. Slabo được cách tân và phát triển thành một bộ sưu tầm cùng với những form size đặc biệt quan trọng giành cho web font, với Slabo 27px và Slabo 13px được xem cho thời điểm này. Font chữ này đem lại tương đối thở hiện đại mang đến serif font, và cực kì tuyệt vời mang lại câu hỏi kiến thiết online.

B – Phông chữ không chân (San-Serif Fonts)

14. Raleway

Raleway là 1 trong những phông chữ miễn tổn phí, có đậm màu neo-grotesque (những khía cạnh chữ Grotesque xuất hiện thêm tự những năm 1950). Raleway bao gồm những khả năng opentype nhỏng kí từ số old style với lining, hỗ trợ những ngôn ngữ cùng được thiết kế với bởi Matt McInterney (cựu nhân viên cấp dưới của Pentagram).

15. Aganè

Với khởi hành điểm ban đầu là xây đắp dành cho các hải dương PR, dẫu vậy mang lại thời điểm hiện nay, Aganè thật sự cân xứng cho cả bối cảnh người tiêu dùng hoặc bất kì trang bị gì đòi hỏi sự dễ nhìn đọc. Agantrần là trí tuệ sáng tạo xuất phát điểm từ một designer UI với Typography có đậm phong thái Thụy Sĩ – Danilo De Marco. Miễn tầm giá giành riêng cho những cá thể với mục đích tmùi hương mại, Aganè cổ được truyền cảm hứng từ bỏ phông chữ Noordomain authority – bởi Bob Noorda, dịch vày Erik Spiekermann, với fonts Frutiger – vì Adrian Frutiger.

16. Titillium Web

Là một phông chữ miễn phí tổn, Titillium khiến tín đồ ta đề xuất trằm trồ cùng yêu thích. Đây là một trong dự án xây cất chữ của học viện chuyên nghành Di Belle Arti di Urbino sinh sống Italy. Mỗi một học tập kì, 12 học viên đang tyêu thích gia vào dự án công trình, cải tiến và phát triển những ý tưởng sáng chế cùng cùng mọi người trong nhà giải quyết các sự việc, cùng bọn họ tin nhắn đến toàn bộ các graphic designer – những người dân sử dụng Titillium vào dự án công trình của mình – về một vài ba ví dụ khi sử dụng loại chữ này sẽ giúp bọn họ đổi mới ngày một tốt hơn.

“Titillium là font chữ ưa chuộng của mình trong vô số nhiều năm liền”, share của Rob Hampson, người có quyền lực cao kiến tạo ở The Bot Platkhung – một flatsize bắt đầu đến Việc xây cất những ứng dụng mới mang lại Messenger. “Sắc sảo, đậm tính tiên tiến với có rất nhiều phong cách trường đoản cú đậm mang lại nphân tử cho chính mình sàng lọc. Theo cảm nhận của tôi, Titillum sẽ tương xứng độc nhất cho các kích thước lớn, ví dụ, cùng với những title. Nhưng nếu như Review một phương pháp cẩn trọng, các bạn vẫn rất có thể áp dụng font text này dồn phần body của văn uống bản.”

17. League Gothic

League Gothic là một condensed sans-serif được đem xúc cảm dựa trên hình trạng chữ cổ điển Alternate Gothic #1, ngulặng mẫu mã xây đắp bởi Morris Fuller Benton cho quý doanh nghiệp American Type Founders năm 1903. The League of Movable Type (trang web siêng cung cấp font chữ) đang ra quyết định cài rước bản quyền mang lại phiên bản này với, open source (mnghỉ ngơi mã nguồn) với sự góp sức của Micah Rich, Tyler Finông xã cùng Dannci.

18. Chivo

Aganè cổ là 1 trong phong cách chữ ở trong nhóm grotesque, cực kỳ lphát minh cho chỗ headline, và phần đa trang chuyên về thiết kế bên trong giả dụ bạn muốn lôi cuốn sự chú ý. Ssinh sống hữu phần đa đường nét chắc chắn rằng cùng sự thanh định kỳ, Chivo được gây ra với 4 form size, cùng tựa như cùng với những chữ nghiêng. Font chữ miễn phí tổn này là sáng chế của Héctor Gatti với nhóm Omnibus-Type.

19. Comfortaa

Comfortaa là 1 trong những phông chữ sans-serif hình học tập tròn, có phong cách thiết kế dành cho các size mập. Được tạo ra bởi Johan Aakerlund, 1 kĩ sư thi công trên đại học Kĩ thuật Đan Mạch, Comfortaa là sự việc trộn lẫn hài hòa và hợp lý giữa công năng đơn giản và dễ dàng, bề ngoài đã mắt bao gồm 1 con số béo các kí từ bỏ và chữ cái. Là một phần của dự án nâng cấp Google Font, phiên phiên bản tiên tiến nhất của hệ chữ này bao hàm sự bổ sung cập nhật những kí từ bỏ Cyrillic và tất cả cung cấp tiếng Việt.

David Airey, 1 graphic designer bên cạnh đó cũng là 1 trong những bên văn tới từ miền Bắc Irelvà, đã thanh minh sự mến mộ của chính bản thân mình cùng với Comfortaa. “Có không ít phông chữ miễn mức giá cho bạn lựa chọn, tuy thế việc đó không đồng nghĩa với câu hỏi bạn sẽ tìm được gạn lọc tốt nhất. Với Tay nghề Kinh nghiệm rút ra từ khá nhiều dự án, tôi hay sử dụng font Comfortaa trước tiên cho những biệu tượng công ty được đặt xây đắp riêng biệt. Và kết quả thì rất tuyệt đối hoàn hảo.”

20. Nokhổng lồ Sans

Noto Sans là một trong hệ chữ miễn tầm giá được thiết kế bởi vì Google, nhằm mục tiêu cung ứng cho hơn 100 hệ chữ viết, 800 ngôn ngữ cùng hàng nghìn nngu kí từ bỏ. Các phông chữ của Nono được thiết kế với nhằm mục tiêu tạo nên sự hợp lý về trực quan lại cho các hệ ngôn ngữ nhiều tinh vi, với việc tương xứng về độ cao của bé chữ cùng sự cứng cáp của các đường nét chữ. Kiểu chữ này bao gồm các chữ thường, chữ đậm, chữ nghiêng và chữ nghiêng đậm. Có xuất phát từ Droid, cùng giống hệt như Droid, Nolớn có một fan chúng ta sản phẩm khôn cùng thân thiết, chính là Noto lớn Serif.

21. HK Grotesk Hanken

HK Grotesk là 1 thứ hạng chữ sans-serif được đem cảm xúc do các loách grotesques truyền thống, như Akzidenz Grotesk, Univers, Trade Gothic và Gill Sans. Được xây đắp vì chưng cửa hàng kiến tạo Hanken, cùng với mục tiêu tạo thành một font chữ thân thiện cùng bao gồm đặc thù riêng rẽ dành riêng cho các một số loại text cỡ nhỏ tuổi, HK Grotesk cách đây không lâu đã làm được mở rộng ra các ngôn từ với việc bổ sung cập nhật những kí trường đoản cú Cyrillic (Bulgarian, Russian và Serbian).

22. Aileron

Aileron một font text hơi linch hoạt, ở trong loại neo-grotesque sans-serif với tất cả sự tương đương thân fonts chữ Helvetica cùng Univers. Được tạo nên vày Sora Sagano, một designer sinh sống Tipotype, cùng với mục đích mang lại cho những người gọi cảm hứng thoải mái và thoải mái và dễ chịu. Aileron hiện nay đang sẵn có sẵn 16 form size cho mình chọn lựa, từ vô cùng mỏng tanh cho đến hết sức đậm.

23. Ubuntu

Font chữ miễn phí tổn này được đặc biệt quan trọng tạo thành nhằm mục tiêu bổ sung mang lại hệ quản lý điều hành laptop Ubuntu, nhằm quản lý và vận hành đồ vật cho những máy vi tính cá thể, laptop bảng cùng điện thoại thông minh lý tưởng. Được xây cất bởi Dalton Maag, Ubuntu thực hiện định hình fonts chữ đến screen laptop cùng điện thoại cảm ứng.

24. Clear Sans

Clear Sans là một font chữ linch hoạt được thiết kế vị Hãng Intel, và rất đơn giản gọi. Thích vừa lòng mang đến screen, những ấn bạn dạng in ấn và dán, với website, fonts miễn tổn phí này khiến ấn tượng Khi sút thiểu các kí từ bỏ cùng áp dụng tỉ lệ thành phần hạn hẹp, tạo nên một chắt lọc hoàn hảo nhất mang lại xây đắp UI, từ bỏ đa số nhãn dán nlắp gọn gàng cho tới các đoạn vân dài (ví dụ, được mua lại bởi Mozilla mang lại trình săn sóc Firefox dành riêng cho Android).

Được tạo ra bởi Daniel Ratighan làm việc Monotype, dưới sự lãnh đạo của Hãng sản xuất Intel, Clear Sans hỗ trợ bên trên diện rộng cho những ngôn ngữ Latin, Cyrillic và Hy Lạp, và bao hàm cỡ trung bình, thường, mỏng mảnh với siêu mỏng mảnh giành riêng cho các chữ thường xuyên, chữ nghiêng và chữ in đậm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Story Của Người Khác Trên Facebook Mà Người Khác Không Biết

25. Source Sans Pro

Được gây ra trong những năm 2012, Source Sans Pro là vẻ bên ngoài chữ thứ nhất được áp dụng đến Adobe, cùng dần được phổ biến một giải pháp thoáng rộng. Kiểu chữ này được hình dung nlỗi một đẳng cấp chữ grotesque truyền thống, với sự đơn giản dễ dàng và xây dựng từ tốn. Source Sans Pro được thiết kế theo phong cách bởi Paul D. Hunt, bạn sẽ làm cho type designer đến Adobe, và còn xây đắp bổ sung thêm giao diện chữ Source Serif Pro.

Source Sans Pro là 1 trong trong số những font text yêu mến của James Hollingworth, một digital designer và illustrator lâu năm ngơi nghỉ Mỹ. “Đây là một phông chữ khôn xiết trẻ khỏe, với cực kỳ an toàn và đáng tin cậy để thực hiện vào các bước xây cất. Là một bạn mắc hội chứng cạnh tranh đọc, mà lại tôi vẫn thấy rằng đó là fonts khôn cùng dễ ợt để phát âm, cùng thoải mái với bối cảnh người tiêu dùng.”


Chuyên mục: Tổng hợp
dịch vụ entity