Cách đăng ảnh lên facebook bằng điện thoại không bị mờ

  -  

Đăng ảnh lên Facebook như thế nào để không bị vỡ? Đây là thắc mắc mà không ít người từng nghĩ đến. Rất nhiều người từng lên mạng tìm kiếm các thông tin về việc đăng ảnh không bị vỡ, với mục đích chia sẻ đến mọi người những tấm ảnh nét và đẹp. Vậy làm sao để đăng ảnh lên Facebook mà vẫn giữ nguyên chất lượng, không bị vỡ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé! 


Lợi ích khi đăng ảnh lên Facebook 

*
Lợi ích khi tải ảnh lên Facebook 

Khi dung lượng trên điện thoại của bạn không đủ dung lượng lưu trữ, bạn có thể chọn tải lên một nơi khác. Và không nơi nào lý tưởng hơn Facebook để lưu trữ ảnh. Facebook đảm bảo tính bảo mật cao khi lưu trữ những tấm ảnh của mình trên đó.

Bạn đang xem: Cách đăng ảnh lên facebook bằng điện thoại không bị mờ

Đồng thời, ngoài việc cất giữ ảnh, bạn có thể chia sẻ những tấm ảnh của mình cho người khác xem. Là một mạng xã hội thu hút khá nhiều cộng đồng, việc đăng ảnh lên Facebook, nhất là những tấm ảnh đẹp sẽ được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, Facebook có tính năng nhắc nhở những khoảnh khắc bạn đăng lên. Giúp bạn tạo nên những kỷ niệm khó quên và luôn được nhắc định kỳ.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bằng điện thoại 

Đối với điện thoại Android 

 Bước 1: Vào Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía trên bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn File phương tiện và danh bạ.

*
Thực hiện thứ tự các bước như hình

Bước 2: Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD.

*
Chọn tải ảnh lên ở dạng HD

Đối với điện thoại IOS

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.

*
Làm theo các bước như hình

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn/kéo thanh bật Tải lên HD ở 2 mục CÀI ĐẶT VIDEO và CÀI ĐẶT ẢNH.

Xem thêm:

*
Chọn tải lên HD

Cách đăng ảnh lên Facebook chất lượng bằng máy tính 

Để có thể đăng ảnh lên Facebook chất lượng bằng máy tính, bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Facebook > Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

*
Chọn cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt.

*
Chọn cài đặt

Bước 3: Kéo xuống chọn Video.

*
Chọn Video

Bước 4: Tại mục Chất lượng mặc định của video, nhấn vào Mặc định > Chọn HD nếu có.

Xem thêm: 10 Công Ty Có Slogan Hay Nhất Mọi Thời Đại Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

*
Chọn HD nếu có

Kiểm tra chất lượng sau khi đăng lên Facebook

*
Kiểm tra chất lượng sau khi đăng lên Facebook

Sau khi đăng ảnh, bạn có thể xem lại chất lượng của ảnh vừa mới tải lên Facebook. Nhìn sơ qua không có gì khác biệt quá lớn giữa hai tấm ảnh này. Bởi những tấm ảnh được chụp từ điện thoại sẽ được giữ nguyên chất lượng, còn dung lượng bị giảm đi chút.

Tạm kết 

Trên đây là một vài cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về cách đăng tải ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Đồng thời biết cách lưu trữ ảnh trên Facebook để tiết kiệm dung lượng điện thoại. Cũng như chia sẽ những tấm ảnh với mọi người và tạo kỷ niệm riêng cho bản thân. 

Nếu có thắc mắc hay có ý kiến, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé!