Cách ghép ảnh vào video trên máy tính

  -  
Windows 10 đã tích hợp sẵn trình chỉnh sửa video, hình ảnh ngay trên máy tính với những tùy chỉnh đơn giản để bạn xử lý video mà không cần tới phần mềm chỉnh sửa video hay phần mềm chỉnh sửa ảnh. Với ứng dụng Photos trên Windows 10 này, bạn có thể cắt video trên Windows 10 không cần phầm mềm, thêm tiêu đề cho video, thêm bộ lọc màu hoặc thậm chí ghép nhạc vào video trên máy tính. Khi đó video của bạn được làm mới rất nhiều và thú vị hơn bởi những nội dung hay chi tiết được thêm vào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa video trên ứng dụng Photos Windows 10.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Windows 10

***
=====>>>>Xem Ngay Link Group SugarBaby Zalo VIP

1. Ghép nhạc vào video trên Windows 102. Thêm tiêu đề cho video3. Cắt video trên Photos4. Chia nhỏ video trên Photos5. Chèn chữ vào video6. Chèn hiệu ứng chuyển động7. Chèn hiệu ứng 3D cho video8. Thay đổi bộ lọc màu cho video9. Chỉnh tốc độ video10. Xuất video chỉnh sửa trên Photos

1. Ghép nhạc vào video trên Windows 10

Chúng ta sẽ mở video trên máy tính bằng ứng dụng Photos bằng cách nhấn chuột phải chọn Open with rồi chọn Photos. Sau đó trong giao diện chỉnh sửa bạn nhấn vào Edit & Create sẽ hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa video. Để mở rộng giao diện chỉnh sửa thì bạn nhấn vào Create a video with text.

Bạn đang xem: Cách ghép ảnh vào video trên máy tính


Tiếp đến để chỉnh sửa bạn cần đưa video xuống phần Storyboard bằng cách click vào video tại Project library rồi chọn Place into storyboard.Bước 1:Trong giao diện bạn nhấn vào Background music nếu muốn sử dụng nhạc nền có sẵn của ứng dụng.
Bước 2:Lúc này hiển thị các bản nhạc nền để chúng ta ghép vào video. Bạn nhấn biểu tượng play để nghe thử. Bên dưới có thể điều chỉnh mức âm lượng trong video tại Music volume.Ứng dụng có chế độ để phần beat nhạc đồng điệu hơn với video bằng cách chọn Sync your video to the music’s beat.

Xem thêm: Google’S Parental Controls, Google Family Link For Parents

Bước 3:Trong trường hợp bạn muốn dùng nhạc của mình thì nhấn Custom Audio. Lúc này hiển thị giao diện để thêm nhạc, nhấn Add audio file.
Lúc này nhạc được ghép vào video. Trong trường hợp bạn muốn nhạc phát từ vị trí nào trong video, hoặc chỉ được phát ở đoạn nào thì điều chỉnh 2 đầu của thanh phát nhạc màu xanh. Nhấn Done để lưu lại đoạn âm thanh đó.Người dùng có thể chèn nhiều file âm thanh, hay hiệu ứng vào video và cũng có thể điều chỉnh vị trí phát trong video. Từng file audio thêm vào sẽ được sắp xếp thành danh sách để chúng ta xóa đi khi cần.

2. Thêm tiêu đề cho video

Để thêm tiêu đề nhìn xuống phần Storyboard, nhấn Add title card. Ngay lập tức hiển thị khung title bên dưới. Bạn có thể thay đổi vị trí xuất hiện khung title bằng cách nhấn và di chuyển.

Xem thêm: The Face Vietnam 2017 Xúng Xính Làm Đẹp Cùng Nhau!, The Face Việt Nam


Khi nhấn vào khung title sẽ hiển thị các tùy chọn viết chữ, đổi màu nền và thời gian hiển thị tiêu đề. Giao diện viết tiêu đề như dưới đây, nhấn Done để lưu lại.

3. Cắt video trên Photos

Để cắt video nhấn vào Trim. Lúc này hiển thị giao diện để cắt video. Di chuyển biểu tượng thanh màu xanh để chọn điểm đầu và cuối cắt video.

4. Chia nhỏ video trên Photos

Tại Storyboard bạn nhấn vào Split để tiến hành chia nhỏ video. Lúc này bạn chọn thời gian để tách video. Bên cạnh phải là danh sách thời gian cho từng đoạn video.

5. Chèn chữ vào video

Nhấn Text để chọn chèn chữ vào video. Chuyển sang giao diện viết chữ, trước hết bạn cũng cần chọn thời điểm hiển thị chữ bằng biểu tượng mốc hình tròn. Sau đó nhìn sang cạnh phải chọn font chữ, vị trí chữ trong video.

6. Chèn hiệu ứng chuyển động

Hiệu ứng chuyển động (Motion) sẽ chỉ áp dụng với ảnh để làm slideshow. Các hiệu ứng cũng đơn giản di chuyển theo các hướng lên/xuống/trái/phải, cũng như phóng to và thu nhỏ.

7. Chèn hiệu ứng 3D cho video

Nhấn 3D Effects để chèn hiệu ứng. Chúng ta chọn hiệu ứng trong danh sách và chỉnh sửa theo hướng dẫn.

8. Thay đổi bộ lọc màu cho video

Nhấn vào Filter để hiển thị danh sách các bộ lọc màu cho video.

9. Chỉnh tốc độ video

Chúng ta chỉ cần nhấn vào video rồi chọn Speed. Lúc này bạn chọn chế độ phát nhanh hay phát chậm video.

10. Xuất video chỉnh sửa trên Photos

Sau khi đã chỉnh sửa xong thì nhấn Finish video. Lúc này bạn chọn chất lượng cho video rồi nhấn Export. Nâng cao giao diện người dùng cho ứng dụng với hình động MuseScore là gì? Hướng dẫn sử dụng MuseScore qua video Cách bật/tắt tính năng lập chỉ mục vị trí mạng trong ứng dụng Photos trên Windows 10 Facebook Creator - ứng dụng riêng cho người thích chia sẻ video Cách thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Linux
Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10 Nên đăng ký gói ST70K hay gói ST70 Viettel? Cách sao chép liên kết (đường link) đến văn bản đã chọn trong Chrome Cách cho phép hiển thị cửa sổ pop-up trong Safari trên máy Mac Cách xóa ảnh đại diện, avatar cũ trên Telegram Cách dùng ứng dụng quản lý sách nói Audible Library
Cách cắt bớt màn hình hiển thị video trên Camtasia Cách cắt nhạc online cực nhanh và dễ dàng Cách ghép video bằng Video Toolbox trực tuyến Cách ghép nhạc audio, mp3 thành 1 bài duy nhất
*
Tạo video hướng dẫn với Windows Media Encoder Hướng dẫn cắt video online bằng công cụ online Video Cutter WAV, FLAC và MP3 có phải nhạc nào cũng "chơi"? Top 8 phần mềm cắt ghép video tốt nhất
*
Chỉnh sửa Video
*
Cắt Nhạc - Video
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game - Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh - Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học
*
Khoa học vui
*
Khám phá khoa học
*
Bí ẩn - Chuyện lạ
*
Chăm sóc Sức khỏe
*
Khoa học Vũ trụ
*
Khám phá thiên nhiên
*
Môi trường
*
Y học
*
Khảo cổ học
*
Phát minh khoa học
*
Câu chuyện Khoa học
*
Ảnh đẹp Khoa học
*
Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY - Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh - Noel
*
Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp
*
Video
*
Công nghệ
*
Cisco Lab
*
Microsoft Lab
*
Video Khoa học Ô tô, Xe máy
*
Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA