Cách hiển thị lượt xem video trên facebook

  -  

***
=====>>>>Tăng 10k Follow + Buff Like Facebook Miễn Phí

Facebook đã gian lận lượt xem video của người dùng bằng cách tính các chỉ số xem video không quá 3 giây, khiến chỉ số này cao hơn rất nhiều so với thực tế.

Bạn đang xem: Cách hiển thị lượt xem video trên facebook

 

*

 

Gần đây, Facebook đã tỏ rõ thái độ muốn cạnh tranh với mạng xã hội YouTube. Theo báo cáo của The Wall Street Journal, kể từ khi Facebook tăng cường và đẩy mạnh việc phát nội dung video năm 2014, công ty đã tính sai thời gian trung bình xem video của người dùng.

Thực chất, những nghi ngờ về số liệu không chính xác này đã có từ khi Facebook ưu tiên hiển thị video, cũng như chế độ tự động phát mặc định trên di động khi người dùng chỉ cần lướt qua. Ngoài ra, nó còn lôi kéo những người sáng tạo nội dung (Content creators) từ YouTube, cũng như “ép” họ phải đăng video lên Facebook thay vì mạng xã hội khác.

 

Trong một bài đăng trên trang hỗ trợ của mình, một nhân viên của Facebook đã công bố sự khác biệt giữa số liệu về lượt xem và thời lượng xem video mà Facebook hiển thị khá “ảo”. Và đến nay thì điều này đã được chính Facebook thừa nhận.

Trước đó, họ đã định nghĩa như sau:

 

Thời lượng xem video trung bình được tính bằng cách lấy Tổng thời gian xem, chia cho tổng số người đã xem.

 

Tuy nhiên, Facebook đã mắc sai lầm khi tính Thời lượng xem video trung bình bằng cách lấy Tổng thời gian xem, chia cho tổng số người đã xem nhiều hơn 3 giây.

Xem thêm: Nước Mắm Chinsu Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng Chất, Những Slogan Tiếng Anh Hay

 

Về cơ bản, Facebook đã làm Thời lượng xem video trung bình tăng cao hơn. Chính bản thân Facebook từng tiết lộ với một công ty quảng cáo rằng, trên thực tế chỉ số này chỉ đạt khoảng 60-80%.

Để đáp lại điều này, Facebook đã giới thiệu đến người dùng hai chỉ số mới như sau:

 

Thời gian xem trung bình mỗi lần: Bằng cách lấy tổng thời gian xem, chia cho tổng số lần xem (số lần xem khác số người xem), bao gồm cả những lần người dùng bấm nút Play hoặc tự động phát.

 

Tỉ lệ người xem: Phản ánh % người xem video trong mỗi phiên, có thể là tự động phát hoặc người dùng bấm Play.

 

Có lẽ những con số này sẽ không ảnh hưởng nhiều đối với người sử dụng Facebook thông thường. Nhưng với một bộ phận không nhỏ sử dụng Facebook như một công cụ quảng cáo, thì việc sử dụng những chỉ số không chính xác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với việc quảng cáo của họ, dù số tiền những người này bỏ ra là không hề ít.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Gondola Là Gì ? Nghĩa Của Từ Gondola Trong Tiếng Việt

Theo Engadget.

 
*
 
*
 
*
 

Facebook và hocmai triển khai chương trình học trực tuyến miễn phí ‘Tư duy thời đại số’ năm thứ 2

 
*
 
*
 

Facebook tái khởi động chương trình ‘Bệ phóng doanh nghiệp’, tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt vượt qua Covid