Cách kiểm tra backlink của website

      14

Backliên kết là 1 nguồn lực có sẵn quan trọng của website, góp website gia tăng độ danh tiếng, độ đáng tin tưởng cùng phong cách của trang web trên SERP. Tuy nhiên, bên cạnh việc đẩy phi thuyền website tiến về phía trước, backlinks cũng đó là nhân tố có thể lật úp con thuyền. Các liên kết trường đoản cú những trang kém quality, spam hoặc vấn đề làm link quá đà cũng đủ để khiến một trang web đã bình thường đột nhiên “mất tích” khỏi bảng xếp thứ hạng công dụng tìm kiếm tìm.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra backlink của website

Vì vậy, họ – các công ty đầu tư chi tiêu SEO cần quản lý chặt những backlink với khám nghiệm chúng một bí quyết thường xuyên, liên tiếp. Nhà chi tiêu rất có thể đánh giá các liên kết trỏ về site theo những bí quyết bên dưới đây:


Nội Dung


Kiểm tra backlink bởi Webmaster Tools (Search Console)

Các bước kiểm tra:

Cách 1: Đăng nhập Webmaster Tools (Search Console) bởi shop tin nhắn vẫn sử dụng để xác thực website và chọn website đề nghị khám nghiệm backlink.

Cách 2: Tại Bảng tinh chỉnh của Search Console, lựa chọn mục Lưu lượng tra cứu tìm >> Các link tời trang web của bạn. (nhỏng mẫu vẽ dưới)

*

Cách 3: Cliông xã vào vnạp năng lượng phiên bản links “Thêm” như trên mẫu vẽ giúp xem thống kê toàn bộ những domain (tên miền) bao gồm đặt backlinks mang lại website. Sau kia, chọn một thương hiệu miền ngẫu nhiên để kiểm tra các link nhưng mà trang web này đã sản xuất nhằm links cho website.

Xem thêm: Cách Live Stream Màn Hình Điện Thoại Iphone Trên Facebook

Ví dụ:

*
Nhà đầu tư chi tiêu SEO rất có thể thiết lập danh sách này về lắp thêm bên dưới dạng file Microsoft Excel hoặc lưu vào Google Driver tại tùy lựa chọn “Tải xuống bảng này” nhỏng hình mẫu vẽ trên.

Hoặc có thể cài toàn bộ các backlinks tiên tiến nhất về website trên tùy chọn “Tải xuống các liên kết mới nhất“. Sau Khi cliông chồng vào, lựa chọn format CSV nhằm giữ về lắp thêm bên dưới dạng tệp tin Excel hoặc lựa chọn Google Tài liệu nhằm lưu giữ vào Googledoc như hình vẽ dưới:

*

Ngoài Google Webmaster Tools, chúng ta cũng rất có thể sử dụng tương đối nhiều các quy định khác nhằm đánh giá những liên kết đến trang web. Trong số đó, xứng đáng chú ý tuyệt nhất chính là hiện tượng Ahrefs:

Kiểm tra Backliên kết bởi các phép tắc Ahrefs

Ahrefs là 1 trong hiện tượng hơi to gan lớn mật góp người dùng kiểm soát được đúng đắn cùng nkhô nóng tuyệt nhất những links cho với đi ngoài website. Tuy nhiên, dụng cụ đó lại thử khám phá trả phí để hoàn toàn có thể coi vừa đủ toàn bộ những outbounce link, và chỉ có thể chấp nhận được bạn dùng miễn phí tổn coi 5 mẫu đầu trong các report về một trang web như thế nào đó của Ahrefs.

Xem thêm: Cửa Hàng Quần Áo Đẹp - Top 25 Shop Quần Áo Nữ Bán Đồ Đẹp Nhất Tại Tp

Bản trả phí tổn của cách thức này có thêm tương đối nhiều tình năng hữu ích hỗ trợ Việc làm chủ công dụng website ví như gởi email thông báo nếu như có sự thay đổi Khủng về link hoặc vẻ bên ngoài Ahrefs của một tên miền tùy lựa chọn.

Hướng dẫn áp dụng Ahrefs để bình chọn liên kết:

Bước 1: Đăng nhtràn lên Home Ahrefs: https://ahrefs.com/

*

Cách 2: Nhập tên miền bắt buộc bình chọn, tiếp nối chọn “Try it for free

Bước 3: Trong bảng tổng quan liêu về tên miền của Ahrefs, lựa chọn mục Inbounce Links:

*

Để bình chọn những tên miền tất cả link với trang web, chọn Referring Domains >> New (mục Lost tựa như cho những người coi thấy các tên miền không ăn còn tạo nên liên kết cùng với trang web nữa)


Chuyên mục: Digital Marketing
dịch vụ entity