Cách Lấy Lại Tài Khoản Gmail Bị Vô Hiệu Hóa

  -  

Với mật độ phủ sóng ngày càng rộng rãi, hiện hữu trên nhiều ứng dụng phổ biến nhất. Có thể nói tài khoản Gmail không chỉ đơn thuần là hòm thư điện tử mà còn liên quan đến rất nhiều dịch vụ internet. Nếu bỗng dưng một ngày bạn đăng nhập vào Gmail nhưng lại nhận thông báo “Tài khoản đã bị vô hiệu hóa” thì hẳn sẽ là một rắc rối lớn. Vì thế, hãy cùng https://internetstartup.vn cập nhật cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa trong bài viết sau đây bạn nhé!

*
Cùng tìm hiểu cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa

Tài khoản bị vô hiệu hóa là điều mà không phải người dùng Gmail nào cũng đều mong muốn. Tuy nhiên internetstartup.vn có thể chắc chắn một điều không phải tự nhiên mà Google lại khóa oan tài khoản của bạn. Thử tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến dưới đây để xem bạn có mắc phải sai lầm nào khi dùng Gmail không nhé!

Spam và gửi thư hàng loạt

Mail spam hay còn gọi là thư rác, thường dùng để chỉ các loại thư có cùng nội dung và được gửi vô tội vạ đến một hoặc nhiều địa chỉ nhận. Những email spam này thường được gửi bởi cá nhân hoặc tổ chức với mục đích quảng cáo, thương mại.

Bạn đang xem: Cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nội dung thư của bạn không đạt yêu cầu về tính minh bạch và an toàn cũng sẽ bị hệ thống quét tự động của Gmail cho vào thư mục Spam. Hoặc thậm chí nếu người nhận đánh dấu thư của bạn gửi là spam cũng góp phần làm tăng khả năng thư trong tương lai của bạn gửi cũng bị Gmail phân loại thành thư spam.

*
Spam thư rất có thể là nguyên nhân khiến bạn bị vô hiệu hóa tài khoản gmail

Thư bạn gửi chứa phần mềm độc hại

Đây là lỗi phổ biến nhất trong những nguyên nhân khiến bạn bị Gmail vô hiệu hóa tài khoản. Bởi trong lúc sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng mạng xã hội, rất nhiều người đã vô tình ấn và truy cập vào các đường link chứa virus, phần mềm độc hại.

Nếu tài khoản ứng dụng mạng xã hội này có liên kết với tài khoản Gmail thì rất có khả năng chúng sẽ thông qua tài khoản này để phát tán tiếp virus. Việc phát tán này có thể gây trở ngại hoạt động mạng, máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng khác của Google. Do đó, để ngăn chặn tình trạng trên, Google bắt buộc phải vô hiệu hóa tài khoản của bạn ngay lập tức.

*
Google luôn cố gắng ngăn chặn việc phát tán phần mềm độc hại

Vi phạm chính sách an toàn của Google

Có một sự thật là rất ít người thực sự quan tâm đến các điều lệ, chính sách an toàn của Google khi đăng ký mở tài khoản. Tuy nhiên, việc tài khoản của bạn hoặc ai đó bị vô hiệu hóa rất có thể xuất phát từ việc vi phạm các chính sách này.

Xem thêm: Dọn Sạch Virus Ra Khỏi Điện Thoại Android ? Dọn Sạch Virus Ra Khỏi Điện Thoại Android

Đặc biệt, Google luôn dành ra những chính sách không khoan nhượng đối với các hành vi hoặc hình ảnh, video clip liên quan vấn đề quấy rối trẻ em, sử dụng chất kích thích, lừa đảo hoặc chiếm đoạt thông tin, tài sản của người khác…Ngoài ra, Google cũng luôn khuyến khích người dùng tôn trọng bản quyền, sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của người khác (bằng sáng chế, nhãn hiệu, bí mật thương mại hoặc các quyền sở hữu khác)

Cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa

Thông thường khi phát hiện tài khoản nào đó vi phạm các lỗi không gây hậu quả nghiêm trọng,( chẳng hạn như spam, tạo nhiều tài khoản,…) Google thường sẽ phát thư cảnh cáo hoặc có thể sẽ khóa tạm thời tài khoản của bạn để chờ thời gian xem xét. Tuy nhiên, nếu lỗi vi phạm của bạn gây hậu quả nghiêm trọng (chứa virus độc hại, bị báo cáo là lừa đảo,…) hoặc đã từng bị Google cảnh cáo nhiều lần, rất có thể tài khoản này của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Tất nhiên, cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa chỉ có thể áp dụng đối với trường hợp tài khoản của bạn chỉ bị khóa tạm thời. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh rơi vào các lỗi nghiêm trọng kể trên. Để lấy lại tài khoản, bạn sẽ phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt bất kỳ để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Lúc này Google sẽ hiện thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Để bắt đầu lấy lại tài khoản, bạn nhấn chọn nút Cố gắng khôi phục

*
Chọn cố gắng khôi phục

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Khôi phục tài khoản, bạn nhập lại tài khoản của bạn sau đó nhấn vào nút Tiếp theo

*
Nhập lại tài khoản

Bước 3: Nhập lại mật khẩu. Nếu chẳng may bạn không nhớ mật khẩu đang sử dụng cũng không sao. Hãy cố gắng nhập mật khẩu gần đây nhất mà bạn nhớ được, sau đó nhấn vào nút Tiếp theo

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản. Khi bắt đầu mở tài khoản, chắc chắn Google sẽ yêu cầu bạn đăng ký kèm theo số điện thoại hoặc một tài khoản email khác. Lúc này mã xác minh sẽ được gửi vào số điện thoại hoặc email này.

*
Nhập mã xác minh

Việc của bạn chỉ đơn giản là kiểm tra trong mục tin nhắn của điện thoại hoặc email để lấy 6 con số trong mã xác minh. Sau khi nhập xong mã này, bạn có thể thực hiện thao tác thay đổi lại mật khẩu mới và hoàn tất việc khôi phục lại tài khoản.

Cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa này chỉ đảm bảo chắc chắn thành công cho tài khoản bị khóa tạm thời. Riêng trường hợp bị khóa vĩnh viễn, bạn chỉ có thể yêu cầu trực tiếp Google xem xét mở khóa bằng cách điền đầy đủ thông tin và gửi đơn yêu cầu cho đội ngũ Support.

Xem thêm: Vì Sao Không Vào Facebook Được Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại

Lưu ý, bạn cần trình bày đầy đủ các hoạt động bất thường, hoặc nghi ngờ liên quan đến việc tài khoản của bạn bị khóa. Sau khi gửi, tất cả việc còn lại là chính là đặt ngôi sao hy vọng và chờ kết quả phản hồi của Google mà thôi.

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại tài khoản gmail bị vô hiệu hóa. Hy vọng với những thông tin mà internetstartup.vn vừa chia sẻ, bạn đã có thêm nhiều kiến thức trong việc sử dụng Gmail một cách an toàn hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!