Đi link là gì

  -  

Các seoer chắc không lạ gì việc phải chuẩn bị hệ thống site vệ tinh để tạo nguồn backlink. Tuy nhiên làm thế nào để hiệu quả thì vẫn nhiều người thắc mắc.

Bạn đang xem: đi link là gì

 


Các seoer chắc không lạ gì việc phải chuẩn bị hệ thống site vệ tinh để tạo nguồn backlink. Tuy nhiên làm thế nào để hiệu quả thì vẫn nhiều người thắc mắc.

Khi hệ thống website vệ tinh được sắp xếp hợp lý có thể tạo ra những hiệu quả rất tốt. Tạo thêm sức mạnh cho các liên kết mà không sợ bị google đánh giá thấp hay bị những hình phạt của google.

Hôm nay, Tôi sẽ giới thiệu một số mô hình cấu trúc tạo liên kết có thể đem lại hiệu quả cho website của mọi người.

Đi link là việc tăng thứ hạng website, nhưng đừng quá lạm dụng nó. Hãy ĐA DẠNG HÓA nguồn link, traffic, content... hãy làm nó thật "tự nhiên" để tránh Google phạt nhé. Mua Guest Post cũng là 1 phương án cải thiện thứ hạng từ khóa rất tốt, nó giúp tăng độ trust, tăng refer domain.

1. Liên kết bánh xe (Link Wheel)

 

*

Mô hình Liên kết bánh xe (Link Wheel)

Cấu trúc link wheel: các trang liên kết với một trang trung tâm và tám trang vệ tinh

Mỗi trang vệ tinh sẽ liên kết đến mục tiêu liên kết Z và một trang vệ tinh khác

Mỗi trang vệ tinh có ít nhất một backlinkCác trang vệ tinh được liên kết trong một vòng tròn khép kínSite vệ tinh được nhận 1 liên kết từ Site vệ tinhMỗi site vệ tinh lại có 1 link về trang đích Z

Bạn đang xây dựng hệ thống web vệ tinh?

không thể bỏ qua SEO Hosting, VPS SEO VPS SEO NHIỀU IP SEO HOSTING

2. Liên kết Kim tự tháp (Link Pyramid) (*)

*
Mô hình kim tự tháp (Link Pyramid)

Cấu trúc của một liên kết kim tự tháp 1-2-3 với 8 vệ tinh.Theo mình, đây là Mô hình hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên nó tốn nhiều công sức bỏ ra để hoàn thiện

Trang vệ tinh nhận liên kết từ các vệ tinh khác và điều hướng các sức mạnh đó đến site mục tiêu nhận liên kết. Ưu điểm: có thể thực hiện các hành vi spam backlink khá tốt mà không bị phát hiện.

Site mục tiêu chỉ nhận một số ít backlink từ các site vệ tinh ở tầng dưới nhưng đó là liên kết chất lượngCác liên kết sẽ giảm chất lượng theo các tầng về mặt lý thuyếtKhông được đi link ngược chiều mũi tênƯu điểm là nếu các site cấp dưới cùng có sập, hay vào black list thì site chính không bị ảnh hưởng gì cả

Backlink tự nhiên

Mô hình đi link

Cách đặt BACK LINK

3. Liên kết web (Link web)

*
Liên kết web (Link web)

Cấu trúc của một trang web liên kết với một trang mục tiêu và tám trang vệ tinhMỗi trang vệ tinh được liên kết đến các trang mục tiêu Z và các trang khác. Các nút giao liên kết sẽ được tăng cường sức mạnh với số lượng nhiều hơn.

Xem thêm:

Mạng liên kết hoàn toàn mởTăng cường sức mạnh cho các mục tiêuTránh việc liên kết nhiều quá, Google sẽ phạt vì Spam, bán backlink...

4. Liên kết sao (Link Star)

*
Mô hình Liên kết sao (Link Star)

Cấu trúc của các site liên kết đến site mục tiêu. Không có sự liên kết đến một site thứ 3

Mổi trang vệ tinh sẽ liên kết trực tiếp đến các trang mục tiêu. Hầu hết các seoer hiện nay đều sử dụng hình thức này. Vì nó có thể dể làm nhất và là cách tận dụng sức mạnh của backlink nhất về các site mục tiêu.

Các mục tiêu liên kết sẽ nhận các liên kết từ các site vệ tinhMổi backlink được truyền về đều phải phân tích để có thể nhận được các liên kết chất lượngNhược điểm là site vệ tinh bị vào sổ đen. Ít nhiều site chính sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp vì... "chơi với kẻ xấu"

5. Chuỗi liên kết (Link Chain)

*
Mô hình Chuỗi liên kết (Link Chain)

Cấu trúc của một chuỗi liên kết với một trung tâm và tám pges vệ tinh

Đây được xem như là một mô hình Link Wheel thứ hai. Nhưng trang vệ tinh cuối cùng chỉ linkting về site mục tiêu.

Các trang vệ tinh được nhận một backlink chỉ trừ trang bắt đầu.Các trang vệ tinh được kết nối với nhau nhưng không thực hiện đúng một vòng tròn.Trang mục tiêu liên kết sẽ nhận được 1 backlink từ các site vệ tinh

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có giá hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 40.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Xem thêm: Giải Pháp Ứng Dụng Zalo Trong Công Việc Và Làm Việc Nhóm, Giải Pháp Zalo Oa Của Mf Vietnam

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.