Facebook Canvas Là Gì

  -  

Quảng Cáo Canvas Là Gì?

Facebook Canvas là một trong hiệ tượng tuyệt đối hoàn hảo để hỗ trợ cho tất cả những người cần sử dụng một tận hưởng di động nhập vai trải qua quảng cáo. Vậy tạo ra truyền bá Facebook Canvas cố gắng nào?

Nói về hình thức chạy PR facebook ads này thì nó tương tự như nlỗi Instant Articles của Facebook, có thể chấp nhận được các công ty xuất bản có thể share thông báo ngay lập tức mau lẹ, bỏ qua mất vấn đề thời hạn mua lừ đừ. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn như là nhau đến lắm. Nó cũng chưa phải một hiệ tượng Feed bên trên Website của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Facebook canvas là gì

TechCrunch đang diễn tả Facebook Canvas là 1 trong những vẻ ngoài “Quảng cáo tức thì”. Canvas có thể chấp nhận được các bạn chế tạo một mẫu xây dựng quảng cáo khác biệt với sự kết hợp của vnạp năng lượng bạn dạng, hình hình ảnh, đoạn Clip, băng mua, thông tin về sản phẩm với nhiều hơn thế nữa nữa.

Dưới đó là hình họa chụp màn hình điện thoại cảm ứng thông minh từ bỏ TechCrunch về bề ngoài PR Facebook Canvas được chế tác do Webdy’s…

*

*

Và cđọng ráng liên tiếp cuộn xuống…

*

Tạo truyền bá Canvas theo tôi là tương đối dễ dàng – hoặc tối thiểu nó cũng thuận tiện hơn các hiệ tượng QC khác. Facebook đã cung cấp các chế độ hỗ trợ các bạn tạo thành bọn chúng một bí quyết dễ dãi tuyệt nhất rất có thể.

Hướng dẫn chế tạo ra lăng xê Facebook Canvas

quý khách có muốn tạo ra quảng cáo Facebook Canvas đến riêng biệt mình? Hãy để tôi lí giải chúng ta từng bước một nhằm rất có thể sinh sản truyền bá một bí quyết mau lẹ với thuận lợi duy nhất nhé:

1. Truy cập Canvas tự Page của khách hàng.

Để truy cập vào Canvas, cliông xã vào “Publishing Tools” sinh hoạt vào Page của doanh nghiệp.

*

Ở phía mặt tay trái, các bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn mang đến Canvas.Từ phía trên, chúng ta có thể coi những chủng loại Canvas bạn đã có lần tạo nên trước đây hoặc tạo một chủng loại new. Lưu ý là các bạn cần thiết sửa đổi cùng với phần đông chủng loại các bạn đang chế tạo ra trước đó.

2. Tạo Canvas của bạn: Khái niệm cơ bạn dạng.

Hãy sản xuất một cái mới bằng phương pháp clichồng vào nút ít “Create” nghỉ ngơi phía trên. Sau đó, các bạn sẽ thấgiống như sau:

*

Trước hết, hãy đặt tên mang lại Canvas

*

Tại phía mặt tay trái, bạn sẽ rất có thể thêm những nhân tố nhằm tạo ra Canvas. Còn phía mặt đề xuất để giúp đỡ bạn xem trước chủng loại quảng cáo của chúng ta xem bọn chúng trông ra sao.

Mặc định, Facebook sẽ kinh nghiệm bạn thêm 1 chủ thể, title, hình hình ảnh với các nút. Nhưng chúng ta có thể thêm, xóa với di chuyển bất kỳ mục như thế nào nhưng bạn muốn.

Ở dưới thuộc, clichồng vào nút ít “Add Component” nhằm thêm những mục khác nhau

*

Nhỏng các bạn thấy, bạn cũng có thể thêm ngẫu nhiên hầu như mục bên dưới đây:

Button: Các nút

Carousel: Thẻ tảo vòng

Photo: Ảnh

Text Block: Kăn năn văn bản

Video

Product Set: Bộ sản phẩm

Quý khách hàng rất có thể lựa chọn một trong số những mục đó và cliông chồng “OK” để thêm nó vào Canvas của công ty. quý khách cũng có thể thêm nhiều mục nếu bạn có nhu cầu.

3. Tạo Canvas của bạn: Lựa lựa chọn Theme.

Về cơ bản, những Theme giống như là 1 font nền cho những khối văn bạn dạng. Quý Khách rất có thể tuyển lựa color white (White), Đen (Black) hay Tùy chỉnh (Custom). Nếu như bạn lựa chọn Custom, click vào ô color sát bên màu Black.

*

Sau đó bạn có thể lựa chọn Màu sắc mang lại Theme của doanh nghiệp bằng cách nhập mã Hex hoặc chọn color trong bảng color có sẵn.

4. Tạo Canvas của bạn: Header.

Bạn có thể chèn một Header nhưng mà nó luôn cố định và thắt chặt ở trên thuộc Canvas của người tiêu dùng.

*

Vì một lý do như thế nào kia, Facebook đưa ra ý kiến đề nghị về form size hình họa là 120x44px. Vậy nên ảnh sẽ tương đối nhỏ. Nhưng trang hỗ trợ Facebook Canvas nói rằng kích thước buổi tối đa của Header lên tới 882x66px.

Nếu nlỗi Header của khách hàng trong suốt, chúng ta có thể gạn lọc màu nền (Background Color) tương tự như độ trong suốt (Background Opacity) mang lại nó.

*

Hãy nhớ là nó đã làm việc trên thuộc Canvas của công ty, cho nên vì thế chúng ta nên thiết lập cấu hình nó một biện pháp kĩ càng.

5. Tạo Canvas của bạn: Video.

Nếu nlỗi bạn muốn thêm Video, Facebook sẽ đem lại cho bạn một vài ba gợi nhắc như sau:

1. Độ phân giải về tối tđọc là 720p2. Nên sử dụng Video có hướng dọc (Portrait). Nếu Clip nằm hướng ngang (Landscape) sẽ tự động hóa chuyển đổi size.3. Tránh sử dụng Video toàn màn hình4. Độ lâu năm của Video không nên quá vượt 2 phút ít. Bạn hoàn toàn có thể ckém các Video vào Canvas tuy vậy tổng thời gian của tất cả Video kia không được lớn hơn 2 phút.5. Nên sử dụng Video định dạng MP4 hoặc MOV.6. Khung thứ nhất đã là hình hình ảnh thu nhỏ mang lại Video (bạn bắt buộc thay đổi chúng). Nhưng nó không thật đặc biệt quan trọng vì Video sẽ auto phát khi chúng ta cuộn tới nó.

Điều khiến ấn tượng với tôi chính là Video vào Canvas vẫn auto phân phát với âm tkhô hanh cùng lặp đi tái diễn. Và tức thì sau khi chúng ta cuộn qua Video, thì nó sẽ tự động hóa tạm dừng.

*

Để không ngừng mở rộng Video, chúng ta gồm 2 tùy chọn đó là “Default” hoặc “Tilt to Pan”

Nếu như các bạn chọn Default, Video sẽ vừa đúng với màn hình

Nếu như chúng ta chọn “Tilt to lớn Pan”, Video sẽ pchờ to, và bạn có thể nghiêng điện thoại cảm ứng giúp thấy các khu vực khác. Kiểu này sẽ tương đối tương xứng cùng với bài toán tiếp thị các Tour du ngoạn bởi Video độ sắc nét cao.

6. Tạo Canvas của bạn: Hình ảnh (Photo).

Xem thêm: Tik Tok Là Gì? Cách Chơi Tik Tok Đẹp, Hay, Được Nhiều Tim Cách Sử Dụng Tiktok: Hướng Dẫn Từng Bước

*

Khi thêm hình họa vào trong Canvas của người sử dụng, Facebook chỉ dẫn 3 sự chọn lọc kia là:

Default

Tap to Expand

Tilt lớn Pan

Một lần nữa, có một điều kỳ lạ trong quy trình chế tạo ra hình họa trên Canvas, Facebook khulặng rằng nên chọn hình ảnh khoảng chừng 640 px với dpi tối tđọc là 72. Tuy nhiên, điều này là không ổn với những thông số kỹ thuật mà người ta giới thiệu.

Tấm hình thực hiện tổng thể chiều rộng lớn screen theo mang định

Tấm hình bao gồm chiều rộng đầy đủ là 1 trong những.080 pixel

quý khách hàng rất có thể thực hiện hình hình ảnh rộng rộng nếu chọn tùy chọn hiển thị vừa cùng với chiều cao (Tilt to lớn Pan)

Tấm hình tất cả độ cao tương đối đầy đủ là một.920 pixel

quý khách hàng rất có thể sử dụng hình hình họa cao hơn nếu chọn tùy lựa chọn hiển thị vừa với chiều rộng (Tap to lớn Expand)

Nên thực hiện định hình hình họa là PNG hoặc JPG

Quý khách hàng có thể thực hiện tối đa 20 hình ảnh trong Canvas

Nếu như các bạn áp dụng tùy chọn “Tilt to Pan”, Facebook vẫn chỉ tập trung vào phần ở giữa của hình hình ảnh. Dưới đây là một ví dụ:

*

7. Tạo Canvas của bạn: Thẻ quay vòng (Carousel).

quý khách hàng có thể thêm thẻ tảo vòng (Carousel) vào Canvas, bao gồm ít nhất là 2 hình ảnh. Tương từ nlỗi bài toán tạo thành quảng cáo thẻ cù vòng (Carousel), nó đang chỉ tất cả hình ảnh thuộc với cùng một links kèm theo khoác định, cùng ko độc nhất thiết phải là hình vuông y như Carousel Ads.

*

Tùy lựa chọn không ngừng mở rộng bao gồm: Default với Tilt khổng lồ Pan. Nếu chúng ta chọn Default, bên cạnh Việc ckém hình ảnh bạn có thể chèn thêm Link vào. Mặt khác, nếu tìm Tilt to Pan, các bạn chỉ có thể cnhát hình họa vào thôi.

Không gồm trải nghiệm về tỉ trọng của hình hình họa, mà lại toàn bộ hình hình ảnh nên thuộc size.

Chiều rộng tối nhiều là 1080 pixel

Chiều cao về tối đa là 19trăng tròn pixel

Nên thực hiện định hình ảnh PNG hoặc JPG

Sử dụng tối nhiều 10 hình hình họa trên từng Carousel.

8. Tạo Canvas của bạn: Khối vnạp năng lượng bạn dạng (Text Block).

*

Kăn năn vnạp năng lượng bản (Text blocks) là cách rất tốt để rất có thể truyền download ban bố vào Canvas của chúng ta.

quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh đông đảo nhân tố sau:

Font face

Font size

Color

Bold, Italics, Underline

Alignment

Quý Khách ko được phxay viết quá 500 cam kết từ trong những kân hận văn uống bản.

9. Tạo Canvas của bạn: Bộ thành phầm (Product Set).

*

Nếu như các bạn gồm một chuỗi những thành phầm khác biệt, chúng ta cũng có thể đến nó hiển thị tại đây. Nó chuyển động theo nguyên lý quảng bá hễ (Dynamic Product Ads).Chi huyết xem trên trên đây.

Bây Giờ, bạn chẳng thể chuyển đổi thứ tự xuất hiện của những mặt hàng này, cùng Facebook vẫn tự động hiển thị buổi tối nhiều là 40 sản phẩm trong thuộc thời khắc.

10. Tạo Canvas của bạn: Nút ít (Button).

*

Tùy chọn cuối cùng sẽ là Nút ít (Button). Đó là cơ hội nhằm có thể si mê người dùng click vào Link chúng ta đặt sẵn. Trong mỗi nút, các bạn sẽ chỉ được viết buổi tối nhiều 30 ký kết từ.

Một trong những sàng lọc tối ưu chính là chúng ta có thể hiển thị nút ngơi nghỉ dưới cùng hoặc thắt chặt và cố định làm việc bên trên Canvas (hệt như cố định Header sống đầu).

11. Tạo Canvas của bạn: Save sầu, Pđánh giá & Finish.

Sau khi bạn xong xuôi, hãy ghi nhớ ấn Save sầu Canvas ở góc cạnh bên trên thuộc bên phải. Trước khi clichồng vào “Finish”, chúng ta nên xem lại thành quả của bản thân. Sau khi cliông xã vào “ Preview on Device”, Facebook đang gửi thông tin rằng chúng ta cũng có thể xem nó ngay lập tức bên trên Smartphone.

*

Quý Khách bắt buộc xem kĩ kết quả đó của bản thân mình trước khi ấn Finish do một khi bạn vẫn kết thúc Canvas thì các bạn sẽ tất yêu chỉnh sửa nó được nữa.

*

12. Tạo Campaign, Ad Set và Ad.

Thứ nhất, chế tác một Campaign với 2 Objective sầu đó là Cliông xã lớn Website hoặc Website Conversions.

*

Ở mục Ad Set, chúng ta nên lựa chọn Smartphone News Feed vì chưng Canvas chỉ hiển thị trên di động cầm tay (Mobile).

*

Trong mục Destination Lúc tạo ra quảng bá, hãy lựa chọn “Canvas” và tuyển lựa mẫu mã Canvas các bạn vừa new hoàn thành trước đó.

Xem thêm: Khôi Phục Tài Khoản Facebook Qua Bạn Bè

*

Bạn vẫn yêu cầu cung cấp không thiếu thốn phần đa mục bên dưới đây:

Text: Text sinh hoạt phía trên quảng cáo

Headline: Tiêu đề bên dưới Thumbnail

Hình ảnh ThumbnailFacebook ko nói rõ ràng về kích thước của anh ấy Thumbnail. Nhưng theo tôi bạn nên thực hiện hình hình họa size 1200×628 (1.91:1 aspect ratio), chính là hình hình họa tiêu chuẩn chỉnh đến Facebook Ads.