Facebook thay đổi thuật toán

  -  

Có rất nhiều thứ để đề cập trong tháng này, vì vậy hãy bắt đầu thảo luận về tất cả các cập nhật quan trọng của Facebook cho tháng 8 năm 2020 và ý nghĩa của chúng đối với bạn.

Bạn đang xem: Facebook thay đổi thuật toán

Bài đăng được tài trợ mới cho các nhóm

Năm 2020 là năm của các Nhóm Facebook . Các nhóm trên Facebook đang được ưu tiên trong nguồn cấp tin tức và người dùng đang tham gia và tương tác với họ với số lượng kỷ lục.

Một trong những cập nhật Facebook mới yêu thích của tôi trong tháng này là tất cả về Nhóm Facebook. Họ hiện đang xem xét các cơ hội doanh thu tiềm năng cho những người điều hành các cộng đồng phát triển và gắn bó.

Bạn đã có thể chạy quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Nhóm của mình, nhưng bạn sẽ sớm có thể tạo các bài đăng về quan hệ đối tác thương hiệu trong các nhóm.

Thẻ nội dung có thương hiệu của họ hiện đang được mở rộng cho các nhóm công khai , cho phép quản trị viên của một nhóm tạo các bài đăng được tài trợ với sự hợp tác hoặc thay mặt cho các nhà quảng cáo.

*

Đối với các doanh nghiệp và thương hiệu đang điều hành các nhóm để xây dựng lòng trung thành và hy vọng thúc đẩy doanh số bán hàng, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ các nhóm.

Nhiều doanh nghiệp điều hành nhóm có thể cần phải dành ít nhất một thành viên trong nhóm cho việc quản lý nhóm hàng ngày, đặc biệt là khi các nhóm bắt đầu hoạt động.

Nếu bạn có thể tăng doanh thu trực tiếp từ các nhóm, điều đó có thể giúp khai thác tối đa sức mạnh của cả nhóm.

Người dùng nói chung, họ cảnh giác với các quảng cáo, vì vậy nếu họ thấy một số lượng lớn các bài đăng được tài trợ, họ có thể mất lòng tin với thương hiệu của bạn.

Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng tính năng này một cách tiết kiệm nếu bạn sử dụng nó.

Triển khai các tính năng giáo dục mới

Facebook vừa triển khai một “Trung tâm giáo dục” mới vào đúng thời điểm học sinh quay lại trường học – từ xa hoặc bằng cách khác.

*

Trung tâm giáo dục chứa một số lượng lớn các tài nguyên giáo dục được thiết kế để giúp đỡ phụ huynh, giáo viên và học sinh .

Các tài nguyên bao gồm:

Tài nguyên chống phân biệt chủng tộcCác chiến lược tự chăm sóc và các nguồn lực sức khỏe tâm thần (có thể đặc biệt quan trọng trong quá trình xã hội xa cách trong đại dịch)“Get Digital”, một chương trình kỹ thuật số bao gồm các giáo án, phần bắt đầu cuộc trò chuyện trực tuyến và các hoạt động trực tuyến dành cho học sinhCác tùy chọn tập trung vào nhóm, bao gồm tùy chọn bắt đầu hoặc tìm một nhóm giáo viên, sinh viên hoặc phụ huynh có cùng chí hướng

Cho dù một gia đình có học sinh đăng ký học nhóm tại nhà hay học từ xa hoặc giáo viên đang dạy tại lớp hoặc tại nhà, điều này có thể đáng để kiểm tra.

Đó là một tài nguyên miễn phí, có thể được truy cập tại đây .

Xem thêm: Cách Sử Dụng Zalo Trên Pc, Đăng Nhập Zalo Bằng Mã Kích Hoạt, Mã Kích Hoạt Zalo Dùng Để Làm Gì

Cải tiến mới cho khả năng tiếp cận

Khả năng tiếp cận là một mối quan tâm lớn, vì nhiều người dùng có thể cần hỗ trợ bằng cách sử dụng các trang web truyền thông xã hội từ các thiết bị trợ năng như trình đọc màn hình

Facebook đang thực hiện các bước để cải trên nền tảng của họ.

*

Dưới đây là những cải tiến mới được Facebook thực hiện gần đây :

Kích thước phông chữ có thể mở rộng, tăng khả năng đọcMột API mới để đảm bảo rằng các tiêu đề theo ngữ cảnh luôn được triển khai chính xác theo thứ tự giảm dần, cho phép chúng thực sự có thể sử dụng được

Các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về việc bị ảnh hưởng bởi những cập nhật này, nhưng nhìn chung đó là một tin tuyệt vời. Nền tảng càng dễ tiếp cận, bạn càng dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu đầy đủ thực sự của mình.

Cài đặt theo dõi trang mới Cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn

Facebook đang thử nghiệm ra tùy chọn thông báo khác nhau , làm dễ dàng hơn cho người dùng để có được thông tin cập nhật từ các trang và thương hiệu mà họ hầu hết muốn xem.

Khi theo dõi một Trang, người dùng có thể chọn được thông báo về các điểm nổi bật hoặc tất cả nội dung của bài đăng, video, nội dung trực tiếp và chia sẻ ưu đãi.

Ví dụ: nếu bạn muốn theo dõi chặt chẽ một nhà hàng địa phương để bạn được thông báo vào lần thứ hai họ tải bài đăng lên trong trường hợp bài đăng đó có các món đặc biệt của tuần, bạn có thể làm điều đó.

*

Nhiều người dùng thực sự muốn xem nhiều nội dung quan trọng hơn từ các doanh nghiệp yêu thích của họ và bắt đầu nhận ra rằng với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền ngày càng giảm, điều đó sẽ không xảy ra.

Khi điều này ra mắt, hãy xem xét kỹ số liệu phân tích của bạn.

Nếu một số loại bài đăng có mức độ tương tác cao hơn đáng kể mà tăng đột biến , thì đây có thể là những gì người dùng đang đăng ký. Tạo thêm nội dung tương tự có thể giúp bạn tiếp cận nhanh chóng.

Sự kiện trực tuyến trả phí mới dành cho người sáng tạo và doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn trên toàn thế giới ngay bây giờ; không có nghi ngờ gì về điều đó. Để giúp các doanh nghiệp nhỏ phục hồi, Facebook vừa tạo ra một tính năng mới: Sự kiện trực tuyến có trả phí.

Được thiết kế để giúp các doanh nghiệp, người sáng tạo, nhà giáo dục và nhà xuất bản tạo thu nhập trực tiếp và nhanh chóng trong COVID, tính năng này cho phép chủ sở hữu Trang tạo các sự kiện trực tuyến mà người dùng có thể trả tiền để tham dự.

Người sáng tạo có thể quảng bá sự kiện, thu tiền thanh toán và tự tổ chức sự kiện thông qua video trực tiếp trên nền tảng. Họ hiện cũng đang thử nghiệm các sự kiện trả phí với Messenger Room để có thêm tương tác.

Có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho tính năng này.

Một nhà hàng địa phương có thể cung cấp một lớp học nấu ăn trực tuyến, hướng dẫn cách làm một món ăn phổ biến hoặc cách bày các món ăn như một người chuyên nghiệp.

Một nhà thiết kế đồ họa có thể cung cấp một lớp huấn luyện cho những người muốn sở hữu doanh nghiệp thiết kế đồ họa của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Xem thêm: Sao Fb Không Vào Được Facebook Hiệu Quả

Suy nghĩ về chuyên môn mà doanh nghiệp của bạn cung cấp và cách bạn có thể thu lợi nhuận tương ứng.