Kích thước banner website

  -  

Với tâm lý “lười đọc” hiện nay thì hình ảnh có ý nghĩa rất lớn trong việc mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng. Chính vì vậy, kích thước banner web là vô cùng quan trọng. Một kích thước banner web chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đẩy nhanh, đẩy mạnh quảng cáo đạt hiệu quả mong muốn. Vậy, như thế nào là kích thước banner chuẩn? Cùng internetstartup.vn đi vào tìm hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Kích thước banner website

Thế nào là banner trong thiết kế website?

Thuật ngữ “Banner” được dùng để chỉ hình, bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ với mục đích thu hút chú ý từ tất cả mọi người, nhất là khách hàng mục tiêu.

*

Trong lĩnh vực thiết kế website, banner là hình ảnh được đặt trên chính website của doanh nghiệp hay các trang thương mại điện tử như: Facebook, Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,....

Banner có thể là hình ảnh động hoặc tĩnh tùy theo thiết kế của doanh nghiệp. Thông thường, banner thường được thiết kế động để tạo sự sinh động và sức hút cho website.

Kích thước banner web chuẩn - vũ khí cho mọi chiến lược quảng cáo trực tuyến

Trước đây, người ta cho rằng kích thước banner chuẩn ra đời để phân loại nó với các hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên, sự thật là nó không chỉ đơn thuần như vậy mà kích thước banner web chuẩn giúp giải quyết rất nhiều vấn đề trong chiến dịch quảng cáo.

*

Thiết kế chuẩn kích thước banner là yếu tố đầu tiên cần chú tâm khi bắt đầu chiến lược quảng cáo trực tuyến.

Giúp doanh nghiệp dễ dàng đẩy nhanh, đẩy mạnh quảng cáo trên mọi trang thương mại điện tử như: Shopee, lazada, google,...

Khi bạn setup quảng cáo với kích thước banner chuẩn bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận từ phía google, đồng thời mang lại trải nghiệm tối ưu cho người đọc. Nhờ vậy, lượng traffic sẽ có cơ hội tăng, khả năng leo top cho website của bạn cũng tích cực hơn.

Một điều quan trọng hơn cả, một kích thước banner web tiêu chuẩn có sức hút, truyền đạt đầy đủ thông tin đến khách hàng mục tiêu, tăng khả năng mua hàng cao hơn hẳn so với các banner không có kích thước tiêu chuẩn.

Xem thêm: Cách Làm Bông Hồng Bằng Giấy Don Gian, HướNg DẫN LàM Hoa HồNg BằNg GiấY CựC Dễ

Bên cạnh đó, khi có một banner đạt chuẩn bạn có thể đăng, gỡ bỏ, chuyển đổi đơn giản và nhanh chóng. Giảm thời gian, giảm chi phí thiết kế trên nhiều trang web.

Kích thước banner web tiêu chuẩn phụ thuộc vào vị trí đặt

Banner tiêu chuẩn cho web có rất nhiều kích thước khác nhau, kích thước dài rộng còn phụ thuộc vào vị trí đặt. Bạn có thể tham khảo theo hình ảnh dưới đây:

*

Tham khảo kích thước banner tiêu chuẩn cho web từ Cục quảng cáo quốc tế IAB (px - pixel: đơn vị điểm ảnh)

Ngoài yếu tố thiết kế kích thước banner web chuẩn, bạn hãy để ý đặt chúng ở đâu sao cho phù hợp và đồng điệu với thiết kế web.

Sự khác nhau giữa banner và poster?

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa banner và poster do nhìn bên ngoài chúng có khá nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai thì có thể đem lại hiệu quả không mong muốn, thậm chí dẫn đến thất bại và tổn thất cho doanh nghiệp.

Những điểm khác giữa banner website và poster:

Về chất liệu: Banner là dạng ảnh tĩnh, file mềm như: PNF, SVG, JPEG, JPG,...) còn Poster là dạng ảnh tĩnh trên giấy.

Về nội dung: Banner có nội dung cô đọng, tập trung truyền tải một thông điệp còn poster thì có khá nhiều thông tin.

Về kích thước: Banner hầu hết đều khá nhỏ, có kích thước hình chữ nhật còn poster cũng có hình chữ nhật nhưng kích thước khá lớn, từ khổ A4 trở lên.

Cần lưu ý gì khi thiết kế banner?

Ngoài việc, thiết kế kích thước banner web sao cho đạt chuẩn, bạn cần lưu ý thêm về màu sắc, bố cục và phong cách.Trong vài giây đầu tiên, đây là những yếu tố quyết định việc khách hàng lướt qua hay nhấn vào banner của bạn để vào website. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng thiết kế banner có màu sắc, bố cục, phong cách phù hợp theo sản phẩm.

Banner không nhất thiết phải đẹp nhưng điều quan trọng là phải dễ nhìn, truyền đạt được thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng. Ngoài ra, nên hạn chế không để tỉ lệ text trong banner quá cao, hãy bỏ đi những phần chữ không cần thiết.

Xem thêm: Mã Vùng Điện Thoại Vũng Tàu Mới Nhất Của 64 Tỉnh Thành Việt Nam

Sản phẩm banner sau khi hoàn thành phải hội tụ đầy đủ những điều kiện kiên quyết trong thiết kế banner về kích thước, sự truyền tải đầy đủ thông điệp, sức hút thị giác và ấn tượng màu sắc.


Bài viết nổi bật Dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ Tp.HCM Đào tạo seo top google chuyên nghiệp uy tín, giá rẻ, tphcm (HCM) và Hà Nội Quy trình xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp Cách thức thiết kế website xây dựng đẹp không nên bỏ qua Private blog networks (PBNs – Mạng lưới blog cá nhân): Phương thức dễ dàng khiến trang web của bạn nhận hình phạt Liệu hệ thống website vệ tinh blog cá nhân (PBN) có còn đáng để sử dụng vào năm 2020? Dịch vụ treo băng rôn (cờ phướn) các quận HCM Dịch vụ tổ chức sự kiện tại Hà Nội và TpHCM
Thẻ dịch vụ SEO giá rẻ Bình Dương dịch vụ SEO tại Bình Dương cách chọn từ khóa seo hiệu quả dịch vụ SEO ở Hà Nội hướng dẫn sử dụng google keyword planner dịch vụ seo tổng thể dịch vụ seo giá rẻ tối ưu ux submit url google dịch vụ seo hồ chí minh top 1 tuyển seoer cách seo từ khóa lên top google phân tích đối thủ seo dịch vụ SEO tại Đà Nẵng hướng dẫn chọn từ khóa seo dịch vụ seo hồ chí minh giá rẻ cách seo từ khóa lên top 1 google người làm SEO từ khóa dịch vụ Seo miền Nam nhân viên seo