KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA BANNER

  -  

Với tâm lý “lười đọc” hiện nay thì hình ảnh có ý nghĩa rất lớn trong việc mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng. Chính vì vậy, kích thước banner web là vô cùng quan trọng. Một kích thước banner web chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đẩy nhanh, đẩy mạnh quảng cáo đạt hiệu quả mong muốn. Vậy, như thế nào là kích thước banner chuẩn? Cùng internetstartup.vn đi vào tìm hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Kích thước chuẩn của banner

Kích thước Banner như thế nào là chuẩn?

Mỗi một thiết kế banner trên từng loại hình sẽ có một tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Cụ thể:

Banner báo, tạp chí

Banner báo, tạp chí là được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy.

Kích thước của banner phụ thuộc vào người dàn Layout của ấn phẩm hoặc quy định của tòa báo. Thông thường, banner sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Banner đường phố

Banner đường phố thường dùng để thu hút các đối tượng người đi ngang qua nơi treo banner. Họ có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn chuyển tải. Vì thế, banner của bạn phải gây ấn tượng ngay lập tức với nội dung dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Kích thước banner đường phố phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Chẳng hạn như chiều rộng mặt tiền của cửa hàng, chiều cao chỗ treo banner, khoảng cách giữa 2 cây cột điện,…Nội dung thiết kế cũng bị chi phối.

Mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng, dựa trên vị trí treo của khách hàng. Kích thước chuẩn của dạng này thường là:

Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m)Chất liệu in: Bạt HiflexViệc sử dụng bạt Hiflex để làm thành banner đường phố sẽ tiết kiệm được kinh phí và chúng có khả năng chịu nắng mưa tốt.

Banner Online

Banner online là những biển hiệu được đặt trên các website có lượt truy cập lớn, tại các báo điện tử hoặc các trang web có nhiều người truy cập. Những khung hình này thường có kích thước khá bé, giống như tấm ảnh 4×6 và chúng có thể là video, hình ảnh tĩnh, hình ảnh động.


Mục đích của việc sử dụng banner online là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem tới nhiều hiệu quả và lợi ích cao.

Mỗi một website, mạng quảng cáo có các quy định riêng về kích thước của banner. Bên cạnh đó, banner trên facebook cũng có kích thước khác với của google.

Kích thước banner web các trang tin tức, blog, tạp chí cũng khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gói Hàng Gửi Giao Hàng Tiết Kiệm Chuẩn 2021

Một số lưu ý của banner online

Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364×90.Banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất ở những website 2 cộtDung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.Button 2 (120x60px) hay được sử dụng để trao đổi các logo website với nhau. Ngoài ra, loại Micro butto (80x15px) cũng được áp dụng. Loại này nhỏ hơn, dễ trang trí hơn.Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem có thể thấy hết được nội dung ở phía trong của hình.Với những banner có nội dung phức tạp, flash thì dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kB. Không nên vượt qua mức này vì chúng sẽ không kịp chạy để người xem biết được thông điệp mà bạn muốn chuyển tải.

*
*
*

Phân biệt banner và poster

Trong thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn giữa banner và poster do trực quan chúng khá giống nhau. Hai loại ấn phẩm có nhiều đặc điểm tương đồng này nếu dùng sai, chiến dịch quảng cáo dễ đạt hiệu quả không mong muốn, đi vào ngõ cụt, đôi khi còn dẫn đến thất bại tổn và tổn hại ngược lại cho doanh nghiệp.

Những điểm khác giữa banner website và poster.

Chất liệu của banner là dạng ảnh tĩnh (JPEG,PNG, SVG); ảnh GIF; SWF; HTML5. Poster là dạng ảnh tĩnh in trên giấy.Nội dung thông tin của banner khá ít,có tỉ lệ khá lớn với tổng thể và cô đọng trọng tâm. Trong khi đó poster lại có nhiều thông tin với kích thước chữ to nhỏ khác nhau, chữ trong poster đôi khi còn sử dụng như họa tiết.Kích thước của banner có hình chữ nhật, dài rộng tùy từng loại, chúng đều ở dạng nhỏ. Poster cũng có hình chữ nhật, có kích thước khá lớn từ khổ A4 trở lên.Những lưu ý khi thiết kế banner

Ngoài kích thước banner đạt tiêu chuẩn trong thiết kế web, những lưu ý sau sẽ giúp bạn tạo được một banner thu hút và có truyền tải tốt thông điệp.

Màu sắc, bố cục, phong cách. Trong 2 giây đầu tiên, 3 yếu tố này quyết định khách hàng sẽ lướt qua hay click vào banner của bạn. Một banner tốt là một banner có màu sắc,bố cục và phong cách ăn khớp theo sản phẩm và thông điệp. Không cần quá đẹp, nhưng banner cũng cần đạt tiêu chuẩn nhất định về thị giác.Thông điệp rõ ràng. Như đã nói ở trên, banner có ít chữ và có tính cô đọng thông tin rất cao. Hãy cố gắng lược bỏ text không cần thiết, giữ lại từ ngữ cốt lõi. Cách phổ biến nhất là làm lớn chữ, số, từ giống nhau và ghép những từ còn lại theo một cụm có cùng ý nghĩa với thông điệp ban đầu.

Kích thước banner tiêu chuẩn trong thiết kế web rất quan trọng. Một banner tốt sẽ có kích thước phù hợp với nhiều vị trí trên nhiều web khác nhau. Khi thiết kế banner, bạn hãy lưu ý những điều như bố cục, màu sắc và cách sắp xếp chữ để có khả năng truyền tải thông điệp rõ ràng, mạch lạc nhất. Thông điệp nhất quyết phải thống nhất, không được có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Hội tụ đầy đủ những điều kiện kiên quyết trong thiết kế banner về kích thước, sự truyền tải đầy đủ thông điệp, sức hút thị giác và ấn tượng màu sắc – internetstartup.vn là đơn vị dịch vụ thiết kế banner, SEO tổng thể uy tín và hiệu quả hàng đầu.

 

Dịch vụ thiết kế website của internetstartup.vn

Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn caoSử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu ITTốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽHỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại internetstartup.vn, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Xem thêm: Cách Xóa Nhiều Ảnh Trên Facebook Đơn Giản, Dễ Thực Hiện, Cách Để Xóa Nhiều Ảnh Trên Facebook (Kèm Ảnh)

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để internetstartup.vn đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

Các tìm kiếm liên quan đến kích thước banner website

Kích thước banner ngang webKích thước ảnh bìa websiteKích thước website chuẩnPoster banner là gìKích thước banner FacebookKích thước banner pixelKích thước banner web 2019Banner

Nội dung liên quan: