LOẠI BỎ TẠP ÂM TRONG VIDEO BẰNG CAMTASIA

  -  

Để cho ra đời một videos ưng ý chúng ta cần phải qua rất nhiều công đoạn trong đó có chỉnh âm thanh. Với hướng dẫn chỉnh âm thanh bằngCamtasia Studiosẽ giúp bạn loại bỏ bớt những công đoạn rắc rối và hơn hết là sử dụng dễ dàng.

Bạn đang xem: Loại bỏ tạp âm trong video bằng camtasia

 
*
 

Cách chỉnh âm thanh bằng Camtasia

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về một phần khá là quan trọng trong công đoạn chỉnh sửa hoàn tất video đó là chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio.

Tải phần mềm Camtasia Studio tại đây:

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu các công cụ chỉnh sửa videos trong Camtasia Studio có trong phần Audio Effect nhé.

 

*

 

-Noise Removal:Loại bỏ tạp âm, tiếng ồn của videos.-Volume Leveling:Tăng âm lượng cho toàn bộ videos được chọn.-Fade in:Hiệu ứng âm thanh lớn dần, tăng volume từ nhỏ đến to.-Fade Out:Hiệu ứng âm thanh mất dần, giảm volume từ to về không có gì.-Clip Speed:Tăng tốc độ cho âm thanh, áp dụng cho cả videos.

Bước 1:Và để thêm các Effect này vào chúng ta chỉ cần chọn đoạn videos có nhạc, hoặc chọn nhạc trực tiếp rồi click chuột phải vàoEffectvà lựa chọnadd to Selected Media.

 

*

 

Bước 2:Nếu bạn chọnFade inhayFade outsẽ có một chấm xanh hiện lên, đây được gọi làAudio Point, nơi cho phép các bạn tùy chỉnh tăng hay giảm âm lượng tùy thích.

 

*

 

Tất nhiên bao gồm cả thời gian tăng, giảm âm lượng thì Audio Point đều làm được.

 

*

 

Bước 3:Còn nếu bạn muốn thêm Audio Point để chỉnh âm lượng cho nhiều đoạn khác nhau thì chỉ cần click chuột vào file âm thanh ở vị trí theo ý muốn và chọnAdd Audio Pointlà xong.

 

*

 

Kết quả sẽ được như hình dưới nếu bạn thêm 3 đến 4 Audio Point vào và chỉnh sửa âm lượng tăng giảm theo ý mình.

Xem thêm: " Bách Hóa Tổng Hợp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bách Hoá Tổng Hợp Trong Tiếng Lào

 

*

 

Bước 4: Để ngắt âm thanh cho một đoạn, bạn phải lựa chọn điểm đầu và diểm cuối bằng cách khoanh vùng như hình dưới.

 

*

 

Sau đó click chuột phải vào đoạn được lựa chọn và nhấn vàoSilence Audio.

 

*

 

Kết quả bạn có thể thấy sẽ xuất hiện một đoạn rỗng không có tiếng.

 

*

 

Bước 5:Còn nếu bạn muốn chỉnh cho âm thanh nhanh hay chậm, hãy sử dụngClip Speed.

 

*

 

Bước 6:Sau khi add sẽ thấy có một dòng nhỏ hiển thị ở phần âm thanhmặc định là 1.00x(tốc độ bình thường)

 

*

 

Để clip chạy nhanh hơn hay âm thanh đó nhanh hơn bạn chỉ việc kéo cho nó nhỏ lại, đây cũng là kỹ thuật chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio được rất nhiều người áp dụng khi làm video.

Bước 7:Vậy trong trường hợp chúng ta muốn có nhiều đoạn âm thanh với nhiều hiệu ứng khác nhau thì sao, rất đơ n giản vì trong cách chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio cũng có thứ đó. Đơn giản là bạn chỉ việc chai nó ra thành nhiều đoạn bằng cách kéo mũi tên vào vị trí muốn cắt và nhấn vào biểu tượng cắt là được.

 

*

 

Đừng quên đã cắt điểm đầu thì phải cắt cả điểm cuối để được một đoạn riêng biệt hoàn chỉnh.

Xem thêm: Kinh Doanh Rau Quả Sạch Bạn Cần Nhớ, Ý Tưởng Mở Cửa Hàng Bán Rau Quê

 

*

 

Bước 8:Tại đây bạn có thể lựa chọn chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio với đoạn này mà không hề làm ảnh hưởng đến các đoạn khác.

 

*

 

Như hình dưới chúng tôi có chỉnh sửa nhiều đoạn với nhiều hiệu ứng khác nhau. Một ưu điểm của việc phân chia thành từng đoạn sẽ giúp bạn điều chỉnh âm thanh hiệu quả hơn, phối các đoạn âm thanh hiệu ứng khác nhau tốt hơn.Trên đây là hướng dẫn chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio , hướng dẫn cơ bản trong sử dụng âm thanh trong Camtasia Studio và đừng quên theo dõi các bài về Camtasia Studio của internetstartup.vnnhé. Camtasia Studio cũng là một trong số top các phần mềm ghép video hiệu quả, bạn dễ dàng ghép 2 video thành 1 nhờ Camtasia Studio, chi tiết, bạn tham khảo cáchghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studiotại đây