Máy quét mã vạch đa tia

  -  

Về phương diện hình hình ảnh, chúng ta có thể riêng biệt cụ thể được sự khác nhau của máy quét mã gạch cầm tay với trang bị quét mã vun cố định để bàn. Tuy nhiên, để hiểu rõ công dụng với giải pháp thực hiện khác nhau của 2 nhiều loại thiết bị quét này, Optinhỏ sẽ sở hữu được những lý giải cụ thể rộng so với Quý người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Máy quét mã vạch đa tia

1. Máy quét mã vạch cụ tay

Được áp dụng trong số shop nhỏ lẻ, vào đơn vị sách, siêu thị thời trang và năng động để triển khai quét mã vén tại quầy thu ngân. Dạng di động rất có thể áp dụng technology laser hoặc CCD hay quét hình họa tuyến tính. thường thì là thứ quét mã gạch 1D (1 chiều) với một số trong những lắp thêm quét mã vạchtechnology cao hơn vậy thì rất có thể quét được mã vạch 2D (2 chiều).

-Mắt đọc CCD (Charge Couple Device):quét những mã 1D, tất cả độ bền cao, quét được đầy đủ mã vun nhỏ tuổi, trên mặt phẳng lồi lõm. Có cho tia sáng dày khoảng tầm 1cm với xa

-Mắt hiểu Laser :quét được mã 1D, khôn cùng tinh tế, có thể quét được phần đông mã sinh sống trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đã chuyển động, gọi được cả Lúc bao gồm ánh sáng chói cùng Một trong những môi trường khắc nghiệt. đầu gọi bằng Laser thì đã cho ra tia quét mạnh mẽ rộng, độ rộng vài ba mm, xa 20cm (bao gồm Lúc lên đến mức 30cm).

*
*

- Máy quét mã vạch2D : được thực hiện bởi công nghệ tự sướng ma trận tốt còn được gọi là công nghệCMOS Imager (Complementary metal oxide semiconductor) hiện tại đấy là công nghêtiên tiến độc nhất vô nhị rất có thể đọc đượcmã vạch 1Dvới cả 2D.Công nghệ chụp ảnh ma trận được sử dụng bởi camera.Máy quét mã gạch 2-D sử dụng tia laser tiếp đến phản xạ bởi 1 khối hệ thống lăng kính để sản xuất thành 1 chùm sáng phủ bên trên phần đông góc nhìn của ký kết hiệu mã vén. Chính vị vậy, Khi quét loại mã vạch 1D bằng máy quét mã vạch 2 chiều, ta có thể quét theo bất kể chiều như thế nào cũng rất được, trong lúc kia trường hợp dùng sản phẩm công nghệ quét 1D, ta buộc phải phun tia sáng sủa cắt ngang qua toàn bộ mã vén. Đó cũng chính là nguyên do các nhà hàng béo thường xuyên chọn trang bị quét nhằm bàn 2 chiều nhằm quét tính chi phí những món sản phẩm cho hối hả.

- Cách thức vận hành: Máy quét mã vén 2 chiều đã chụp ảnh mã vạch cùng đưa vào Chip xử lý vào máy để giải thuật những ma trận thành các đoạn văn bản thuần túy.

- Các loại mã gạch 2 chiều hay gặp:Datamatrix, QR Code ,PDF417....

*
*

Đa số những vật dụng quét mã gạch di động thường hẳn nhiên chân đứng và giá chỉ đỡ, với cơ chế quét rảnh tay. Máy quét mã gạch cầm tay có thể bao gồm 2 nhiều loại có dây cùng không dây, thông thường sẽ có Ngân sách cực rẻ trong các chủng loại thứ quét mã gạch.

- Ưu điểm: Gọn, dịu, dễ dàng cho các cửa hàng vừa với nhỏ.

- Nhược điểm: Tốc độ quét chậm chạp, cùng với trang bị quét 1D nên điều chỉnh lắp thêm quét nằm ngang so với mã gạch bắt đầu hoàn toàn có thể gọi được. Máy quét mã vạch ko dây cầm tay thì rất có thể tiện lợi quét mã gạch các sản phẩm bự chảng, cực nhọc dịch rời tuy thế dễ xảy ra mất hoặc đồ vật quét vì chưng vậy cần bảo quản xuất sắc Khi thực hiện.

2. Máy quét mã vạch nhằm bàn

Máy đọc mã vén nhằm bàn hay còn gọi là lắp thêm hiểu mã vén âm bàn, máy phát âm mã vạch nhiều tia, đầu phát âm mã gạch để bàn, đầu phát âm mã vạch âm bàn, vật dụng quét mã gạch nhiều hướng,... là nhiều loại máy quét được đặt hoặc đính thêm thắt chặt và cố định xung quanh bàn - hoặc âm bên phía trong bàn, cho không gian quét rộng, phù hợp cùng với đều các bước tất cả năng suất quét cao, ko có nhu cầu di chuyển.

Máy gọi mã vạch nhằm bàn - Âm bàn thường thấy nghỉ ngơi những ẩm thực, bên sách, nơi có giữ lượng thanh khô toán thù bự trên các quầy. Hầu không còn loại sản phẩm công nghệ quét này được coi là dòng sản phẩm quét nhiều tia hoặc nhiều hướng, gồm số tia quét Khủng tự 20 - 40 tia và khía cạnh quét rộng, theo rất nhiều hướng không giống nhau, cho phép quét mã vun một giải pháp gấp rút cùng đúng mực nhất.

Công dụng

Với xây dựng các tia, các chiều và Quanh Vùng quét, người dùng không nhất thiết phải canh và chỉnh sửa góc độ mã vạch bên trên sản phẩm Lúc quét mà có thể đưa vào trường đoản cú những hướng: Trên - xuống, dưới - lên, trái - quý phái, nên - sang.... nhưng máy vẫn hiểu được mã vun chính xác. Cùng với đó, vận tốc quét mức độ vừa phải của chiếc trang bị này đạt mang lại 1000 scan/s, siêu ham mê hợp với vấn đề thanh hao tân oán hàng hóa con số lớn vào thời hạn nđính thêm.

Phân loại

Lúc bấy giờ đồ vật quét barcode quang học được phân tạo thành 3 loại:

2.1 Máy quét barcode đường tính tốt 1D

-Mã vén 1D là mã vén được kết cấu từ bỏ các sọc dọc Đen trắng lâu năm khiêm tốn với được bố trí theo hướng ngang.

-Máy quét mã vạch1D hay được thực hiện bởi technology con đường tính quét cắt ngang những kẻ sọc mã gạch.

Xem thêm: So Sánh Các Framework Php Frameworks Tốt Nhất Cho Lập Trình Web

-Công nghệ con đường tính được sử dụng bởi tia laser hoặc bằng technology chụp ảnh tuyến đường tính.

-Cách thức vận hành: thiết bị quét mã vạch 1D đang chiếu ra chùm tia tia nắng vạc trực tiếp vào bề mặt chứa mã gạch cố định với mã hóa những sọc Đen trắng của mã vạch thành các ký từ bỏ ASCII.

*
*

2.2 Máy quét đa tia

Để ra quyết định chọn máy quét đa tia, áp dụng của người sử dụng tất cả trực thuộc 1 trong các ĐK sau đây không?

- Quét số lượng nhiều

- Tốc độ nhanh

- Yêu cầu kim chỉ nan mã vun Khi chuyển vào đồ vật quét ít

- Chất lượng mã vun xấu

Với lắp thêm quét nhiều tia, chúng ta ko mất nhiều sự tập trung nhằm định hướng trường quét trên mã vén. Khi quét trên một con đường solo, chỉ có nhất 1 mặt đường laser để đọc mã vén, vì vậy mã vạch cần được đặt toàn cục khoảng tầm trắng và vạch ngang qua tia. Các thiết bị quét mã vạch nhiều tia bây giờ gồm đôi mươi cho 36 con đường pân hận hợp với trường quét. Vấn đề này rất có thể đem lại kết quả tốt lúc nên đưa nhiều một số loại mã gạch không giống nhau mang lại đồ vật quét, cùng mã vun không tại đoạn và phía đặc biệt quan trọng. Máy quét đa tia cũng giỏi hơn Khi gọi cùng với hồ hết mã gạch xấu, nhăn. Có lẽ biện pháp lý giải dễ nắm bắt tốt nhất là máy quét nhiều tia khôn cùng hữu dụng.

Một visible laser diode (VLD) được đặt trong sản phẩm quét nlỗi nguồn sáng. Một trục quay với nhiều khía cạnh gương ở ở trung tâm phản chiếu tia laser. Gương được thêm cùng hình đa giác trên nhiều góc khác biệt, được cho phép tia laser được bội nghịch chiếu bởi những phương diện chiếu khác nhau. khi hình nhiều giác tảo, tia laser đến gương quét nhỏng một hình cung. Số mặt đường được tao ra xác minh vày số khía cạnh bên trên hình đa giác, Tia quét tiếp sau được gửi lại bởi sự thu xếp phần đa tnóng gương thắt chặt và cố định, khiến cho trường. Từ số phương diện, số ngôi trường bọn họ đạt được số con đường quét. Ta có, 4 x 5 = trăng tròn. Những khía cạnh khác biệt của trường được vận dụng để làm Việc với chiều sâu ngôi trường nhằm tạo cho mẩu quét. Một mẩu quét rầm rịt của không ít đường quét đan vào với nhau, đảm bảo mã gạch được hiểu nhưng mà ko cần quyên tâm đến hướng quét.

Những vật dụng quét nhiều tia này hay đặt âm bàn vào quầy tkhô giòn toán mang đến nhà hàng ăn uống, xuất xắc đều đồ vật quét được đặt đứng trong số siêu thị nhỏ lẻ ...

*
*

2.3 Máy quét mã vén 2 chiều - Đa hướng

Mã gạch 2D là mã gạch được cấu trúc trường đoản cú những ma trận vuông màu trắng đen vào kân hận tổng thể và toàn diện. Mã vạch 2 chiều là ma trận điểm ảnh, cùng với mức độ chứa dữ liệu to hơn mã vén 1D không hề ít.

Máy quét mã vạch2 chiều được áp dụng bởi công nghệ chụp ảnh ma trận.

Cách thức vận hành: Máy quét mã vén 2 chiều vẫn tự sướng mã vun cùng đưa vào CPU vào vật dụng nhằm lời giải các ma trận thành những đoạn văn uống phiên bản thuần túy.

Các các loại mã gạch 2 chiều hay gặp:Datamatrix, QR Code ,PDF417....

Công nghệ tự sướng ma trận được sử dụng bằng camera.Máy quét mã gạch 2 chiều sử dụng tia laser kế tiếp bức xạ bằng 1 khối hệ thống lăng kính nhằm chế tạo thành 1 chùm sáng tủ trên phần đa góc độ của ký kết hiệu mã vén. Chính bởi vậy, Lúc quét một số loại mã vén 1D sử dụng máy quét mã gạch 2D, ta hoàn toàn có thể quét theo bất cứ chiều như thế nào cũng được, trong lúc đó nếu như cần sử dụng trang bị quét 1D, ta yêu cầu phun tia sáng sủa cắt ngang qua toàn bộ mã gạch. Đó cũng là nguyên do các nhà hàng béo hay lựa chọn vật dụng quét nhằm bàn 2 chiều nhằm quét tính chi phí những món mặt hàng mang lại hối hả.

Hình bên dưới góp các bạn rõ ràng được thiết bị quét nhiều tia với thứ quét internetstartup.vn2D-M10gồm chức năng quét nhiều hướng

Máy quét mã vun M10 của Optinhỏ khắc phục và hạn chế được điểm yếu kém của sản phẩm quét đa tia khi mã vun được đưa vào vùng không có tia quét cắt ngang.

*
*

3. Nên chọn đồ vật quét cầm tay hay đồ vật quét mã vun nhằm bàn?

Tùy vào mục tiêu áp dụng cùng đặc điểm các bước mà nên chọn thứ quét mã vén tương thích tốt nhất.

Máy phát âm mã gạch để bàn cho những người sử dụng kỹ năng quét nhanh hao tinh tế tất cả các mã vạch nhưng ko đề xuất canh chỉnh mã vun, từ bỏ kia tiết kiệm ngân sách được rất nhiều thời hạn, phù hợp cùng với những nhà hàng ăn uống, đơn vị sách, TTTM,... Tuy nhiên, dòng máy này thường thêm thắt chặt và cố định vì vậy sẽ rất bất tiện nếu quét các thành phầm gồm kích thước mập. Dòng thiết bị quét để bàn cũng thông thường sẽ có Ngân sách cao hơn nữa cùng với những chiếc sản phẩm di động cầm tay thường thì.

Xem thêm: Mua Hoa Ở Đâu Rẻ Tphcm - Mua Hoa Tươi Ở Đâu Rẻ Đẹp

Cùng cùng với đó, những mẫu đồ vật di động hiện thời được thiết kế theo phong cách với cơ chế quét auto lúc để lên trên đế, người tiêu dùng có thể thực hiện nhỏng một vật dụng nhằm bàn, hoặc chính sách di động linc hoạt.