MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP

  -  

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, số lượng dân sinh quả đât đang đạt 9 tỉ fan vào thời điểm năm 2050. Cùng với việc ngày càng tăng dân sinh, nhân loại còn bắt buộc đối mặt với vấn đề đổi khác nhiệt độ, xăng hóa thạch tăng giá, hệ sinh thái suy thoái và khủng hoảng tương tự như chứng trạng khan hãn hữu đất cùng nước – tất cả đang làm các cách tiến hành cung cấp lương triển khai hành không thể bền chắc. Trước mọi thử thách này, sự cách tân về công nghệ cung cấp nông nghiệp có ý nghĩa sâu sắc cực kỳ quan trọng đặc biệt.

Bạn đang xem: Mô hình nông nghiệp

Trang technology TechNewsWorld của Mỹ vừa gồm bài giới thiệu gần như quy mô nông nghiệp tiến bộ và bền bỉ đã có được áp dụng trong thực tế cùng với tác dụng cao, tiềm ẩn đã đóng góp phần bảo đảm bình an thực phẩm về sau. Các quy mô cung ứng bắt đầu triệu tập vào hai xu hướng: nông nghiệp trồng trọt đô thị với trồng trọt trong nhà, được review là vừa đảm bảo an toàn mang đến bé người cùng môi sinc, vừa thỏa mãn nhu cầu nhu cầu chi tiêu và sử dụng vào toàn cảnh dân số thành phố ngày 1 gia tăng.

Nông nghiệp thành phố cùng quy mô CEA

Nông nghiệp đô thị là quy mô tdragon trọt và chăn uống nuôi bên phía trong với bao phủ đô thị. Nó đồng nghĩa cùng với câu hỏi cung ứng thực phẩm ngay lập tức trên những Quanh Vùng cư dân đông nghịt, với nhiều loại hình khác nhau nhỏng sân vườn rau thoải mái và tự nhiên, vườn cửa rau củ vào bên lưới (ngăn sâu sợ hãi xâm nhập) với canh tác nông nghiệp trong môi trường thiên nhiên tất cả kiểm soát điều hành (CEA).

CEA là 1 trong công nghệ trồng trọt tiên tiến và phát triển, kết hợp thân chuyên môn, công nghệ cây cỏ cùng gần như technology làm chủ dựa trên máy vi tính nhằm tối ưu hóa các hệ thống canh tác, quality cây cối tương tự như kết quả sản xuất. Theo đó, nó có thể chấp nhận được nhà nông kiểm soát và điều chỉnh các nhân tố môi trường theo ý thích, bao hàm ánh nắng mặt trời, ẩm độ, độ pH với hàm vị bổ dưỡng trong đất. Mô hình tdragon trọt này được cho phép thay đổi các xí nghiệp, bên kho, tòa nhà bị bỏ hoang thành các trang trại có ích.

Xem thêm: Làm Sao Biết Email Đã Được Đọc Thư Gmail Bạn Gửi Hay Chưa ? Yêu Cầu Hoặc Trả Lại Thông Báo Xác Nhận Đã Đọc

Với CEA, đơn vị nông phối kết hợp mô hình nuôi thủy sản cùng với mô hình tdiệt canh (tdragon cây trong nước) nhằm tạo ra khối hệ thống tbỏ canh tích vừa lòng sinc học tập. Đây là 1 khối hệ thống cung ứng lương thực bền bỉ, kết hợp hài hòa và hợp lý giữa trồng những loại rau xanh trái cùng với nuôi tdiệt sản trong một môi trường thiên nhiên cùng sinch, tuần trả và khxay kín đáo. không những ứng dụng vào tLong trọt trong công ty, CEA còn được các ngôi trường đại học hoặc chủ thể áp dụng vào câu hỏi nghiên cứu và phân tích phần đông thay đổi của môi trường xung quanh so với cây cỏ, chẳng hạn như nghiên cứu sự quang phù hợp Khi so sánh một cây được trồng dưới tia nắng chạm màn hình và một cây được tLong với ánh sáng của đèn LED.

*

Hiện tại, các hệ thống CEA được dùng để làm tiếp tế 4 một số loại rau trái phổ cập trong bữa ăn, bao gồm quả cà chua, dưa leo, ớt và xà lách xoăn. Đơn cử, Houweling’s Tomatoes – trang trại thành phố đầu tiên trên tè bang California – sẽ tiếp tế cùng phân pân hận số lượng bự cà chua với dưa leo trồng theo cách thức tdiệt canh tích đúng theo sinch học tập, cùng với tổng diện tích hơn 50 ha.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Độ Bắt Sóng Wifi Cho Laptop, Tăng Tốc Độ Bắt Sóng Wifi Cho Laptop

Theo ông Rebecca Nelson, đồng download Nelson & Pade – đơn vị chăm cung ứng trang máy làm khối hệ thống tbỏ canh tích thích hợp sinh học tập trên Mỹ, CEA là tương lai của ngành NNTT. Nó góp đảm bảo cây cỏ rời ngoài các ĐK nhiệt độ khắt khe, bên cạnh đó được cho phép người tdragon thực thi các giải pháp bình an sinh học tập nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn thực phđộ ẩm. Tiến sĩ Gene A.Giacomelli ở trong Khoa Nông nghiệp và Kỹ thuật Sinh học tại Đại học Arizona (Mỹ), cũng dìm xét CEA là một trong những cách thức tLong trọt dựa trên công nghệ với chuyên môn nhằm mục tiêu tạo nên đa số môi trường thiên nhiên đặc trưng giúp nâng cấp năng suất cây xanh, đôi khi tối ưu hóa những nguồn tài nguim nlỗi nước, năng lượng, không khí, ngân sách cùng sức lao hễ.

Mặc mặc dù thế, tiêu giảm của CEA là nó chỉ bổ sung cập nhật chđọng cần thiết thay thế sửa chữa hoàn toàn mô hình thêm vào NNTT truyền thống lịch sử, vị không khí city không đủ rộng lớn để canh tác các loại hoa color rất cần thiết nhỏng lúa, lúa mì, bắp… Một trở mắc cỡ không giống nữa là một Khi áp dụng quy mô này trên những city, “công ty nông thành thị” cần được vâng lệnh nghiêm những thưởng thức tương quan đến việc xử trí nước thải, tiếng ồn ào, ánh sáng…