PHẦN MỀM KỸ XẢO VIDEO ĐƠN GIẢN

  -  

Bạn đang làm về các hiệu ứng kỹ xảo cho video, bạn muốn sáng tạo những video đẳng cấp thế giới, những kỹ xảo “không ai sánh bằng” như trong những bộ phim bom tấn đình đám của Mỹ. Bạn muốn biến những video tầm thường của mình trở nên “lột xác” với những thao tác đơn giản thì hãy tham khảo ngay những phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video mà internetstartup.vn chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1. Davinci Resolve

Đây là một phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video vô cùng tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa kỹ xảo. Phần mềm cung cấp một phiên bản miễn phí với hàng loạt các bộ hiệu ứng chỉnh sửa video cao cấp.

Bạn đang xem: Phần mềm kỹ xảo video đơn giản

*

Phần mềm Davinci Resolve 16 phiên bản cập nhật

Phần mềm được thiết kế với các bộ công cụ tốt như bộ làm chủ âm thanh hoàn chỉnh, chỉnh sửa màu nâng cao. Tuy nhiên, phần mềm này là phần mềm trả phí nên trong bản dùng thử sẽ thiếu đi một số tính năng so với bản trả tiền. Bạn có thể tham khảo một số bản Davinci Resolve hiện nay để lựa chọn bản phù hợp với cấu hình máy cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Phần mềm DaVinci Resolve sẽ giúp việc biên tập video và học biên tập video tại các khóa học Edit video trở nên chuyên nghiệp hơn, các giao diện trực quan để chỉnh sửa, hiệu ứng màu sắc nắm chắc, phân biệt được âm thanh rõ ràng. Ngoài ra, tính năng hiệu chỉnh màu sắc là điểm nổi bật của phần mềm. Tính năng này giúp bạn có thể làm việc trực tiếp trên cá tệp thô trực tiếp từ máy ảnh của mình.

Tham khảo khóa học: Text Motion với After Effects

2. Phần mềm Lightworks

Đây là phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video sử dụng công cụ với chất lượng chuyên nghiệp trong tầm với của mọi người với ngân sách phù hợp. Phần mềm kỹ xảo này có các công cụ chỉnh sửa nâng cao, hiệu ứng thời thực, giao diện được thiết kế tốt.

Lightwork là một ứng dụng đơn giản được kết hợp bởi các video clip với bộ lọc, mục đích chính là dùng để sản xuất phim Hollywood. Một số bộ phim bom tấn nổi tiếng được các đạo diễn sử dụng phần mềm này như: The King’s Speech và Road to Perdition.Phần mềm này mô tả trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp là nó chạy trên phần cứng với dung lượng ít nhưng lại xử lý quay video rất chuyên nghiệp.

3. Phần mềm Shotcut

Nếu bạn muốn dùng bản miễn phí thì Shotcut là phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video cực hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên, phần mềm này khá chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn nếu muốn đạt được kết quả cao. Bởi vì, lúc bắt đầu giao diện nó sẽ rất vất vả khi tải video và chọn chế độ chỉnh sửa mà bạn muốn làm việc.

*

Phần mềm Shotcut hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng với tính năng nổi bật

Phần mềm hoàn toàn miễn phí với các bộ lọc nâng cao có thể tùy chỉnh, giao diện trực quan và ổn định. Bạn có thể được một số kết quả ấn tượng bằng cách áp dụng một trong nhiều bộ lọc cho video.

4. Hitfilm Express

Đây là một phần mềm cung cấp một chương trình kỹ xảo chỉnh sửa video hứa hẹn mang đến các tính năng cao cấp và miễn phí như: Công nghệ chuyên nghiệp, có thể mở rộng thông qua tiện ích bổ sung… Các trình soạn thảo của của phần mềm Hitfilm Express rất ấn tượng với các công cụ cắt sửa video tiên tiến. Bộ lọc âm thanh cho video rất tuyệt vời, còn có các tùy chỉnh tổng hợp và khóa chroma để tạo hiệu ứng màn hình xanh. 

5. Phần mềm làm phim và kỹ xảo video chuyên nghiệp After Effect CC 2018

After Effect CC 2018 là phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video làm phim và kỹ xảo video chuyên nghiệp của hãng Adobe nổi tiếng. Các hiệu ứng bạn thường thấy như: Hiệu ứng video cháy nổ, phép thuật kỳ ảo, hoặc các đoạn intro quảng cáo logo đẹp mắt, hấp dẫn đều được làm chủ yếu từ After Effect.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Đọc Tài Liệu Pdf, Huong Dan Doc Tai Lieu Pdf Full

Trong phiên bản After Effect CC 2018 bạn sẽ thỏa sức làm phim và sáng tạo những kỹ xảo thích thú. Phần mềm còn giúp cho những bạn trẻ đam mê chỉnh sửa video sẽ kết hợp sử dụng cùng các kỹ xảo đẹp mắt.

Phần mềm này có một số tính năng chính ưu việt hơn hẳn các phần mềm khác như:

- Cơ chế hình 3D: Đây là cơ chế mới của Cinema 4D rendering cải thiện hiệu suất xử lý và cho phép người dùng tạo ra những văn bản và con số dài trực tiếp trên After Effect.

- Creative mây dự án nhóm: Đây là tính năng bạn có thể tương tác với các thành viên khác của dự án và chia sẻ tài liệu qua ứng dụng Creative Cloud.

- Phát lại thời gian thực: Đối với hiệu suất tốt hơn, nó có thể tái sản xuất hầu hết các nguyên liệu bị bắt trong thời gian thực mà không cần bộ nhớ đếm hoặc pre - rendering.

*

Phần mềm After Effects CC phiên bản 2017. Ảnh minh họa

6. VSDC free Video Editor

Phần mềm VSDC có khả năng cao và có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn. Nó là một trình soạn thảo phi tuyến tính, hoạt động khác so với nhiều công cụ cho phép bạn định vị các clip và thành phần trên dòng thời gian ở bất cứ nơi đâu, thời gian nào. Ngoài ra, phiên bản mới nhất của VSDC bổ sung nhiều hiệu ứng nghệ thuật, bao gồm cả khói.

Đặc biệt, bổ trợ thêm thêm kiến thức cho người đọc, chúng tôi sẽ bật mí thêm cho các bạn khóa học "Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim" của giảng viên Hồ Trọng Huy trên internetstartup.vn.

Chi tiết khóa học "Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim"

Khóa học này được giảng viên hướng dẫn một cách tỉ mỉ để hiểu được VFX là gì. Ngoài ra, bạn còn nắm được các kiến thức nâng cao về trình độ dựng phi, phim với After Effect.

Xem thêm: Giá Cước Gửi Hàng Viettel - Bảng Giá Cước Viettelpost Trong Nước Mới Nhất

Khóa học "Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim"

Cụ thể, kết thúc khóa học bạn sẽ nhanh chóng nắm được kiến thức về công cụ cũng như chức năng làm việc của After Effect, thực hiện tốt các clip intro, hình ảnh hiệu các chương trình truyền hình, thực hiện kỹ xảo TVC điêu luyện.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Các bạn sẽ cảm thấy học After Effect dễ dàng và thông minh hơn khi sử dụng các phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video. Tuy nhiên, sẽ có những phần mềm hỗ trợ tuyệt vời cho bạn trong chỉnh sửa màu sắc, bối cảnh, chuyển động… nhưng lại có những phần mềm khiến bạn cảm thấy bực tức vì tính năng quá tệ. Thông qua bài chia sẻ trên, internetstartup.vn hy vọng các bạn sẽ là một người dùng chuyên nghiệp khi sử dụng những phần mềm công nghệ này! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên internetstartup.vn để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!