TĂNG BẢO MẬT CHO FACEBOOK

  -  
Từ vài ba mon cuối năm kia, Facebook vẫn ban đầu bị phàn nàn về vụ việc bảo mật cùng quyền riêng rẽ bốn của người dùng.
Trong khi đợi mạng xã hội này sửa những lỗi trên, người dùng hoàn toàn có thể tham khảo 4 biện pháp có tác dụng tiếp sau đây để đảm bảo an toàn an toàn cho trang social của chính mình trong năm bắt đầu.

Bạn đang xem: Tăng bảo mật cho facebook

1. Kích hoạt tác dụng mã hóa SSLSSL (Secure Socket Layer) là một giao thức (protocol) cho phép truyền đạt công bố một giải pháp an ninh qua mạng. Facebook hiện đang áp dụng mã hóa SSL mang lại tất cả các trình để mắt tới bên trên trang web. cửa hàng cũng khuyến khích người tiêu dùng áp dụng tác dụng bên trên quan trọng Lúc truy vấn tại những địa điểm công cộng nhỏng quán cafe, trường bay hoặc thỏng viện.
*

Để kích hoạt nhân kiệt bảo mật thông tin này, cliông chồng vào mục Account Settings (Cài đặt Tài khoản), kế tiếp lựa chọn "Security" trong số những tùy lựa chọn sống phía bên trái của màn hình. Tại đó, bạn sẽ hoàn toàn có thể giúp xem liệu tùy lựa chọn "Secure Browsing" đã được kích hoạt hay chưa (enabled giỏi disabled). Nhấp vào "Edit" để kích hoạt nó.Lưu ý rằng khi bạn để chế độ này, thời hạn load website sẽ lâu hơn cùng rất có thể sẽ không còn thực hiện được một trong những vận dụng chưa phải vận dụng nơi bắt đầu của Facebook.2. Chình họa giác với các lên tiếng bạn chia sẻCác báo cáo các bạn chia sẻ vào phần ban bố cá thể có vẻ như nlỗi vô hại tuy nhiên lại hoàn toàn có thể là "miếng mồi" với tin tặc.Theo Mike Geide - công ty nghiên cứu bảo mật tại chủ thể Zscaler ThreatLabZ (Mỹ), các thông tin cá thể nlỗi sinc nhật của người tiêu dùng nhiều lúc được áp dụng trong thắc mắc bảo mật. Tiết lộ ngày sinch bên trên Facebook có thể khiến bạn tất cả nguy cơ bị hacker tiến công.Ông Geide cũng lời khuyên tín đồ dùng làm các chính sách chỉ được cho phép chúng ta cùng đồng đội thấy công bố bên trên trang Facebook cá nhân của chính bản thân mình. Để đặt chế độ này, vào phần Privacy Settings (Cài đặt bảo mật) và click chuột "Edit Settings" cùng tiếp theo là "How Tags Work". Sau kia, tắt tính năng này.Geide nói rằng tin tặc áp dụng dữ liệu địa chỉ của bạn không những cho những cuộc tiến công vào nhân loại thực Ngoài ra cho các cuộc tiến công social. lấy một ví dụ, tin tặc hoàn toàn hoàn toàn có thể làm cho quen cùng kế tiếp gây hư tổn cho chính mình bởi một tin nhắn "Này, tôi sẽ chạm chán bạn tại hội nghị XYZ tuần trước" Lúc chúng ta biết báo cáo vị các bạn chia sẻ.3. Hạn chế các ứng dụng với trò chơiTrước đây, những vận dụng của Facebook vẫn gây ra hiện tượng kỳ lạ spam người dùng (gửi tương đối nhiều lời nhắn rác, ko nên thiết).Gần trên đây, Facebook sẽ đặt một số những giao thức an ninh, ví dụ như mật khẩu đăng nhập cho các ứng dụng nhằm tăng cường bảo mật thông tin mang đến khách hàng. Mật khẩu cho áp dụng là mật khẩu đăng nhập mà bạn thực hiện để đăng nhập vào áp dụng của chúng ta, mà lại không cần thiết phải nhập password Facebook.Để thiết đặt mật khẩu đăng nhập vận dụng, vào Account Settings (Cài đặt Tài khoản), tiếp nối chọn tab Security (Bảo mật). Nhấp vào "Edit" lân cận App Passwords ( Mật khẩu ứng dụng), tiếp nối tuân theo gợi ý.

Xem thêm: Cách Làm Bông Hồng Bằng Giấy Don Gian, HướNg DẫN LàM Hoa HồNg BằNg GiấY CựC Dễ


*

Geide cũng lời khuyên người tiêu dùng đề nghị cẩn thận kỹ những đòi hỏi của vận dụng Facebook trước lúc thiết lập và sử dụng chúng."Các ứng dụng có thể đưa ra một vài các quy định. do đó, xuất sắc hơn hết nên làm thực hiện những áp dụng mà chúng ta thường xuyên cần sử dụng và tin tưởng" - ông nói.Cụ thể, Geide kiến nghị người tiêu dùng phải để ý cảnh giác cùng với những vận dụng trình lên tường (wall) của mình hoặc lời nhắn vì bạn bè gửi. Dường như, đề nghị soát sổ xem những người dân cùng truy vấn vào những ứng dụng đó rất có thể gọi được với rước đọc tin về các bạn.4. Đăng xuất khỏi thông tin tài khoản Facebook lúc không sử dụngLúc bạn đang hoàn toàn đều việc buộc phải có tác dụng trên Facebook, hãy chắc chắn là rằng các bạn sẽ singout ngoài tài khoản của chính mình. Ông Geide nói: "Điều này vẫn ngăn chặn các tai hại Lúc ai đó vô tình hoặc cụ ý sử dụng chiếc laptop bạn vừa dùng để truy cập Facebook."Trong mon 6/2010, hàng nghìn nngu người sử dụng đang trở thành nàn nhân của likejacking (hiện tượng lạ đăng thường xuyên một văn bản truyền bá website sau khoản thời gian nhấp vào một con đường link).

Xem thêm: Sửa Lỗi Laptop Chạy Photoshop Bị Lag, Photoshop Errors: How To Fix Brush Lag


*

Nếu chúng ta quên singout ngoài Facebook sau khi sử dụng trên một laptop hoặc sản phẩm công nghệ di động cầm tay, bạn cũng có thể làm điều đó trường đoản cú xa. Vào Account Settings (Cài đặt Tài khoản), nhấp vào tab "Security" sinh hoạt phía bên trái. Chọn "Edit" lân cận phần "Active sầu Sessions".Những thông tin dưới sẽ chỉ cho bạn những tác động sẽ đăng nhập bên trên những lắp thêm khác, khi chúng ta truy cập Facebook lần cuối. Để đăng xuất ngẫu nhiên tùy chọn làm sao, chỉ việc nhấp vào "End Activity" (hoàn thành hoạt động).