4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất

  -  
(TNO) Trong Windows 8, nút ít Start (đã vĩnh cửu sống những bản Windows trước trong vòng 15 năm qua) sẽ bặt tăm. Chính vì vậy, lúc cài đặt phiên phiên bản này nhiều người dùng vướng mắc rằng không hề nút Start thì vẫn thực hiện thao tác làm việc tắt máy tính xách tay như vậy nào?

(TNO) Trong Windows 8, nút Start (đã tồn tại ở các phiên bản Windows trước trong vòng 15 năm qua) đã mất tích. Chính vì thế, khi cài đặt phiên bản này nhiều người dùng vướng mắc rằng không hề nút Start thì đang thực hiện thao tác làm việc tắt máy tính như vậy nào?

Dưới đấy là một vài phương pháp cơ bản độc nhất nhằm tiến hành Việc "Shut Down" vào Windows 8.

Bạn đang xem: 4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất

Cách 1: Trong bối cảnh Metro, dịch rời chuột mang đến hình tượng Zoom xuất hiện ở góc bên dưới mặt đề nghị của màn hình. khi kia thanh hao Charms sẽ tiến hành nhảy lên cùng với một vài tùy chọn như: Search, Share, Start, Devices cùng Settings.

Nhấn chuột vào biểu tượng Setting với tiếp nối là nhấn vào nút nguồn, người dùng đã thấy xuất hiện thêm lại các tùy chọn như: Sleep, Restart, Shut Down. Trong thời điểm này chỉ cần bấm vào nút ít Shut Down nhằm tắt laptop.

*
Việc tắt laptop trong Windows 8 được hiển thị vào thanh Charms - Ảnh: Cnet

Cách 2: Trong hình ảnh Metro click chuột phím Windows trên bàn phím rồi nhập chữ I. Lúc kia người tiêu dùng đang thấy được các tùy lựa chọn như Sleep, Restart và Shut Down trên màn hình hiển thị.

Xem thêm: Câu Chuyện Về Người Nông Dân Làm Giàu Từ Loại “Rau Hoàng Đế”

Cách 3: Bấm tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi bấm vào tùy chọn Sign Out, khi đó Windows 8 đang trải đời người tiêu dùng đăng nhập vào bằng một thông tin tài khoản khác. Nhìn xuống bên góc yêu cầu màn hình hiển thị vừa xuất hiện thêm, đã thấy hình tượng Shut Down. Nhấn chuột vào này sẽ hiển thị lại những tùy lựa chọn như: Sleep, Restart và Shut Down.

*
Giao diện tắt laptop trong bản Windows 8 Consumer Preview - Ảnh: Cnet

Cách 4: Áp dụng cho tất cả những người dùng máy tính xách tay áp dụng Windows 8 bởi giải pháp như sau:

Nhấn bắt buộc chuột vào góc trái của màn hình, hôm nay một thực đơn popup sẽ được hiển thị ra cùng với hàng loạt tùy lựa chọn như: Network Connections, System, Device Manager với Control Panel. Tại trên đây, bấm chuột tùy lựa chọn Control Panel.

Xem thêm: Kinh Doanh Cafe Nhượng Quyền Cà Phê Thương Hiệu, Giá Nhượng Quyền Thương Hiệu

Trong cửa ngõ số vừa hiển thị, bấm vào tùy lựa chọn Hardware & Sound, kế tiếp bấm tiếp vào phần Power Options. Trong này hoàn toàn có thể lựa chọn vào khả năng shut down if you press the power button (tắt Windows 8 lúc bấm nút power trên máy vi tính xách tay) hoặc cthua trận the lid of your laptop (bịt nắp máy tính xách tay lại thì Windows 8 đã tự động hóa tắt).

Thành Luân