Thông tin chi tiết về Polkadot chi tiết cụ thể nhất

  -  

Polkadot hiện nay được xem là đối trọng cùng với Ethereum ở công cuộc tiến nhanh, mở rộng và nâng cấp hệ sinch thái DeFi. Nền tảng này đã tạo cần cơn sốt vào xã hội Cryplớn. Nền tảng Polkadot rất được giới đầu bốn tiền ảo quan tâm. 

 

Thế nào là Polkadot?

 

Polkadot là một loại nền tảng Blockchain multi-Chain (công nhệ Blockchain nhiều chuỗi). Nền tảng này có kỹ năng mở rộng và ko đồng nhất. Nhờ thế có thể kết nối những chuỗi blockchain đơn lẻ lại với nhau. Từ đó tạo phải một mạng lưới blockchain phi tập trung. Với Polkadot quý khách có thể tự xây dựng Blockchain của riêng mình nhanh cchờ, may mắn.

Bạn đang xem: Thông tin chi tiết về Polkadot chi tiết cụ thể nhất

 

Polkadot giải quyết những vấn đề gì?

 

Xử lý giao dịch tốc độ nhanh: Trong mỗi giây Polkadot có thể xử lý được 1000 giao dịch. Tốc độ xử lý này nhanh hao gấp 10 lần so với Ethereum. Sở dĩ nền tảng này có tốc độ giao dịch nkhô nóng đến vậy là vì có cấu trúc parachain.

 

Mở rộng quy mô: Do bản chất của Polkadot là kết nối các blockchain riêng lẻ với nhau đề nghị nó sẽ đem lại điều kiện thuận lợi để mạng lưới này mở rộng quy mô lớn hơn nữa sau đây.

Độ tin cậy cao: Dùng nguyên lý Relay Chain để kết nối nguồn lực từ các chuỗi sự khác biệt đề xuất Polkadot may mắn xây dựng được cộng đồng lớn mạnh và có được niềm tin từ quý khách tsi gia vào nền tảng.

Những yếu tố của hệ thống Polkadot

Những yếu tố của hệ thống Polkadot

 

Relay Chain: Đây là hệ thống quản trị giúp kết nối những chuỗi Blockchain linh hoạt với những chuỗi Blockchain đã có sẵn vào mạng lưới. Bên cạnh đó còn đảm bảo được tính đồng thuận. Theo hình trên biểu thị của Relay Chain là vòng tròn xám ở trung trung khu, đóng vai trò kết nối nhiều chuỗi blockchain.

 

Parachain: Đây là cách để mạng lưới Polkadot mở rộng nhanh khô rộng. Hay nói cách khác trên đây chính là chuỗi bé của nền tảng này. Để tận dụng được hiệu ứng trong mạng lưới Polkadot, ko ít dự án đã xây dựng Parachain, kết hợp cùng relay chain. Từ đó tốc độ phát lên hệ thống cũng nkhô cứng hơn. Biểu thị của Parachain ở trên hình là các đốm hồng.

Parathread: Mô hình này nhìn bình thường khá như là với Parachain. Tuy nhiên sử dụng người dùng sẽ mất tiền. Dùng Parathread sẽ tiết kiệm được khoản đưa ra phí kha khá đến những dự án không thường xuyên ổn kết nối với nền tảng.

 

Bridge: Đây đơn giản là chiếc cầu, đóng vai trò kết nối Polkadot Network với nhiều nền tảng Blockchain khác như Bitcoin, Ethereum. Giúp các mạng lưới này tương tác với nhau xuất xắc hơn.

 

Những thành phần của Polkadot

 

Polkadot gồm có 4 thành phần là:

  • Validators: Đóng vai trò làm ra những khối Relay Chain. Đồng thời có nhiệm vụ xác thực, thêm nhiều khối Blockchain mới vào Relay Chain.
  • Collators: Có trách nhiệm giám sát và theo dõi những giao dịch đang diễn ra ở Parachain. Sau đó nhờ cất hộ các công bố, bằng chứng đến Validators nhằm mục đích duy trì được độ an toàn và bình an mạng.
  • Nominators: Hiểu 1-1 giản Nominators chính là đồng đội của Validators. Nominators sẽ ủy quyền đến Validators. Nếu Validators có được phần thưởng qua việc xác nhận, có thêm khối mới thì sẽ chia sẻ một phần của phần thưởng đến Nominators.

    Xem thêm: Cách Xóa/Khóa Nick Zalo Tạm Thời Và Vĩnh Viễn, Hướng Dẫn Xoá Tài Khoản Zalo Trên Điện Thoại

  • Fisherman: Đóng vai trò theo dõi, giám sát, chứng thực và thông báo những vấn đề không hay, hành vi xấu mang đến Validators. Bất cứ full node parachain xuất xắc Collators đều có thể làm nhiệm vụ của Fisherman. 

Polkadot là một loại nền tảng Blockchain multi-Chain

Đặc điểm lừng danh của Polkadot

 

Tương tác hiệu quả: Polkadot đóng vai trò kết nối cục bộ chuỗi liên kết sự so sánh nhỏng tài sản, dữ liệu, token. Polkadot còn tiếp tác động đến vấn đề xử lý những giao dịch ở các blockchain tuy vậy tuy nhiên, nhờ thế mà vấn đề đồ sộ được giải quyết.

 

Framework Substrate: Giúp tạo được các chuỗi blockchain nkhô nóng chóng, dễ dàng trong sấp xỉ thời gian chỉ vài phút.

 

Nâng cấp mà ko cần đến fork: Không sử dụng hard fork Polkadot vẫn sửa lỗi và tích hợp được tính năng mới.

 

An toàn, bảo mật: Với vai trò là điểm liên kết Polkadot sẽ giúp các chuỗi nhỏ hoạt động, vận hành đảm bảo an toàn từ Lúc mới bắt đầu.

Quản trị được phân quyền: Bất cứ ai tham mê gia vào Polkadot đều được quyền lên tiếng và đóng góp vào các hoạt động của hệ thống.

 

Token Polkadot - DOT

 

Token DOT là đồng xu tiền của mạng lưới Polkadot. Token DOT Ship hàng bố mục tiêu riêng biệt: cai quản trị qua mạng, đánh bài (Staking) với Bonding.

 

Blockchain: Polkadot (chuẩn chỉnh token DOT)

Vốn thị trường: 4.593.437.454 USD

Lượng cung giữ thông: 946.178.032 DOT

Tổng cung buổi tối đa: 1.027.126.507 DOT

 

Lúc Này bạn có thể gia dịch DOT bên trên những sàn thanh toán chi phí năng lượng điện tử thông dụng như: 

 

Polkadot là nền tảng tiềm năng, đáng để quý khách hàng tìm phát âm và thử sức. Chúng tôi liên tục cập nhật các tin tức về thị trường tiền ảo, giá thành điện tử mang đến các nhà đầu tư.