WEIBO BẮT XÁC MINH SỐ ĐIỆN THOẠI

  -  
*
Tại sao nguyên nhân Weibo (Weixin) không gửi mã xác nhận xác thực và cách khắc phục

Sina Weibo (新浪 微 博), thường được gọi đơn giản là ‘Weibo’ (phát âm là way-bo), là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc. ‘Weibo’ có nghĩa đen là “blog vi mô.” Weibo thường được giải thích là từ tiếng Trung tương đương với Twitter hoặc Facebook, hai dịch vụ bị chặn ở Trung Quốc đại lục.

Bạn đang xem: Weibo bắt xác minh số điện thoại

Tải Weibo cho điện thoại của bạn ngay:

Sau cuộc bạo động năm 2009, chính quyền Trung Quốc đổ lỗi cho luồng thông tin tự do là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng bất ổn xã hội và ngăn chặn Twitter, Facebook và nhiều blog địa phương. Sina Weibo được giới thiệu là một nền tảng truyền thông xã hội mới giúp kiểm soát luồng các bài đăng đến bằng cách theo dõi và chặn nội dung ‘nhạy cảm’.

Do đó, để tiếp cận với thị trường tỷ dân, cũng như hiểu biết thêm về văn hóa, xã hội, giải trí của Trung Quốc, chúng ta chỉ có thể thông qua nền tảng weibo. Tuy nhiên do là mạng xã hội đặc thù riêng biệt cho vùng Trung Quốc đại lục, nên việc đăng kí và đăng nhập hay sử dụng nhiều tiện ích khác trên weibo vẫn gặp khá nhiều khó khăn.

Khi đăng kí hay đăng nhập weibo, có nhiều người thường gặp những vấn đề như không nhớ mật khẩu, nhớ mật khẩu nhưng weibo vẫn cần mã xác nhận để đăng nhập. Hoặc đơn giản, bạn dùng wechat để đăng nhập weibo nhưng tài khoản wechat bắt nhập số điện thoại để gửi mã xác nhận. Nhiều khi bạn không nhận được mã xác nhận, thậm chí bó tay sau nhiều lần gửi mã mà không nhận được? Sau đây là một số lý do và cách khắc phục những khi bạn không nhận được mã xác nhận khi đăng kí hoặc đăng nhập những ứng dụng của Trung Quốc.

Xem thêm: Hành Trình Giảm Cân Để Được Làm Mẹ Của Người Phụ Nữ Béo Nhất Thế Giới

1.Số điện thoại di động đã hết hạn hoặc còn nợ2. Điện thoại đang ở chế độ trên máy bay và không thể chấp nhận mã xác minh SMS3. Sự chậm trễ mạng của nhà điều hành4. Đã xảy ra lỗi trong hệ thống đăng ký Sina Weibo và hệ thống không cấp mã xác minh5. Có lỗi trong chương trình Sina Weibo và không có chức năng phản hồi mã xác minh(1) Khi đăng ký trên Sina Weibo, nếu điện thoại di động không nhận được mã xác minh, thì đăng ký Weibo sẽ không thành công.(2) Nếu bạn không thể nhận được mã xác minh, bạn có thể thử các giải pháp sau:1. Kiểm tra số điện thoại đăng ký đã hết hạn sử dụng hay còn nợ chưa, nếu có thì thay số điện thoại di động khác để đăng ký2. Kiểm tra xem điện thoại có đang ở chế độ máy bay không, vui lòng giữ điện thoại trực tuyến3. Gọi để hỏi xem mạng của nhà điều hành có bị chặn hay không4. Nếu hệ thống Sina Weibo đang được cập nhật, hãy kiên nhẫn chờ đợi5. Cài đặt lại chương trình Sina Weibo(3) Sina Weibo: Sina Weibo là một trang mạng xã hội do Sina.com đưa ra, cung cấp các dịch vụ blog vi mô. Người dùng có thể xuất bản tin nhắn hoặc tải lên hình ảnh thông qua các trang web, trang WAP, ứng dụng khách di động, SMS di động, MMS. Sina có thể hiểu Weibo là một “blog nhỏ” hay “blog một câu”. Người dùng có thể viết một câu về những gì họ nhìn thấy, nghe thấy hoặc nghĩ về hoặc gửi hình ảnh và chia sẻ chúng với bạn bè mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính hoặc điện thoại di động, đồng thời chia sẻ và thảo luận cùng nhau; họ cũng có thể theo dõi bạn bè và xem đăng thông tin ngay lập tức.

Theo điều tra, với kinh nghiệm của nhiều người dùng weibo ở nước ngoài, không thuộc vùng Trung Quốc Đại Lục, việc gửi mã xác nhận phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm bạn đăng kí hay đăng nhập. Nếu bạn đăng nhập vào buổi tối và lúc nửa đêm, thường bạn sẽ không nhận được mã xác nhận một cách nhanh chóng.

Hãy chọn thời điểm thích hợp hơn như buổi trưa hoặc chiều để gửi mã xác nhận, như vậy xác suất nhận được mã sẽ cao hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Bảng Tương Tác Activboard, Hướng Dẫn Sử Dụng Bảng Tương Tác Thông Minh

Tuy nhiên hiện nay, weibo đã phủ sóng hơn trên thế giới, nên người dùng weibo cũng đang dần nhận được những chính sách đặc biệt, giúp các thao tác với nền tảng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Gần như nếu số điện thoại của bạn hoạt động một cách bình thường, và đường truyền internet của bạn ổn định, thì bạn sẽ luôn luôn nhận được ngay mã xác nhận trong khoảng thời gian quy định.

Hãy thực hiện những việc sau nếu bạn không nhận được mã xác nhận của weibo hay wechat, đó là kiểm tra xem mạng liên kết đã được đăng ký thành công chưa, kiểm tra xem điện thoại có đang sử dụng bình thường không, xác minh xem số điện thoại di động đã được đăng ký tài khoản Weibo trước đó hay chưa, nếu rồi hãy đổi số mới, kiểm tra xem thông tin điện thoại di động đã điền có chính xác không,…


Tag đăng nhập weibo wechat, không nhận được mã xác nhậncomment1 bình luận ở Tại sao nguyên nhân Weibo (Weixin) không gửi mã xác nhận xác thực và cách khắc phục

Điều hướng bài viết